Tranh luận nóng

Nga trình làng UAV giống hệt Wing Loong tại MAKS 2019

Tại Triển lãm hàng không quốc tế MAKS 2019, Nga đã giới thiệu hàng loạt máy bay mới, trong đó có Orion-E - loại UAV giống hệt Wing Loong Trung Quốc.

Thứ Sáu, 30/08/2019 14:00

Chiếc máy bay không người lái (UAV) Orion-E là sản phẩm của Tập đoàn Kronshtadt của Nga.

Ngay khi hình ảnh được công, trang Defence-blog của Mỹ cho rằng, Orion-E có ngoại hình giống hệt chiếc Wing Loong và chiếc МQ-9 Reaper của Không quân Mỹ.

Theo giới thiệu tại MAKS 2019, Orion-E có khả năng điều khiển cả loạt UAV khác và đưa ra các dữ liệu chỉ định mục tiêu, tạo hình ảnh địa hình và tìm ra trung tâm liên lạc của địch và nơi cất giấu các hệ thống phòng không.

Chiếc máy bay không người lái mới của Nga có sải cánh dài 16 mét và chiều dài 8 mét. Orion-E có trọng lượng cất cánh tối đa là 1 tấn và trọng tải tối đa là 200 kg.

Máy bay có thể hoạt động ở trần bay tối đa đạt 7,5 km và thời gian mỗi chuyến bay tối đa đạt 24 giờ với tải trọng tiêu chuẩn với tốc độ bay trung bình lên đến 200 km/h.

Một hệ thống máy bay không người lái của Orion-E hoàn chỉnh bao gồm 4 đến 6 UAV, trạm kiểm soát mặt đất, hệ thống cất cánh và hạ cánh tự động, và các yếu tố liên lạc.

Theo kế hoạch, ngoài phiên bản dùng trong nước, Tập đoàn Kronshtadt dự định phát triển cả bản xuất khẩu của Orion.

"Chúng tôi đang làm việc để hiện đại hóa của một khu phức hợp nhằm phục vụ quá trình phát triển. Chúng tôi không thể tiết lộ chi tiết nhưng chúng tôi dự định sẽ bổ sung nhiều tính năng vào phiên bản tiếp theo của cấu hình xuất khẩu của chiếc máy bay", lãnh đạo của Kronshtadt nói trong buổi ra mắt Orion. (Tuấn Vũ)