Tranh luận nóng

Số phận tàu Đô đốc Kuznetsov sẽ sớm được Nga định đoạt

Số phận của hàng không mẫu hạm duy nhất của Hải quân Nga Đô đốc Kuznetsov có thể sẽ sớm được định đoạt.

Thứ Bảy, 20/07/2019 07:44

Tờ Izvestia dẫn nguồn tin chính thức từ Hải quân Nga cho biết, lực lượng này và cả Bộ Quốc phòng đang cân nhắc về quyết định cuối cùng với tàu sân bay của Nga Đô đốc Kuznetsov. Chiếc tàu có thể cho loại khỏi trang bị do ngành công nghiệp quốc phòng trong nước không có biện pháp thay thế với ụ nổi PD-50 dùng để sửa chữa tàu sân bay bị chìm trước đó.

Dù quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra nhưng theo nhận định của Izvestia, đây chỉ là vấn đề thời gian bởi hiện nay Nga không có bất cứ một phương án nào có thể thay thế được ụ nổi PD-50 gặp sự cố hồi tháng 10/2018 khiến tàu Đô đốc Kuznetsov đang được nâng cấp cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Được biết, đây không chỉ là lần duy nhất chiếc tàu sân bay duy nhất của Nga gặp sự cố mà trong nhiều thập niên qua, tàu Đô đốc Kuznetsov bị bủa vây bởi hỏa hoạn, cắt giảm ngân sách, sự cố nồi hơi. Hệ thống động lực nồi hơi trên tàu hoạt động kém hiệu quả và không đáng tin cậy. Bằng chứng là luôn có một tàu kéo đi cùng mỗi khi Đô đốc Kuznetsov ra biển làm nhiệm vụ.

Ngay trước khi xảy ra sự cố với ụ tàu PD-50, một số nhà quan sát đã đặt câu hỏi về hiệu quả và chi phí cho việc tân trang Đô đốc Kuznetsov. Chuyên gia Oleg Vladykin nói: "Chúng ta nên xem xét lại một cách nghiêm túc khái niệm trong nước về nhóm tàu sân bay tấn công, vì Nga đã cam kết sử dụng Đô đốc Kuznetsov để hoàn thành các nhiệm vụ như vậy".

Trong khi đó, Mikhail Barabanov, biên tập viên Moscow Defense, bác bỏ kế hoạch nâng cấp Kuznetsov, vì nó hoạt động với vai trò như một nền tảng đào tạo, không phải chiến đấu. Do đó việc hiện đại hóa sâu rộng đối với tàu là sự lãng phí.

Sau thời kỳ Chiến tranh lạnh, tàu Đô đốc Kuznetsov hiếm khi ra biển làm nhiệm vụ. Từ năm 1991 đến 2015, con tàu chỉ thực hiện 6 đợt tuần tra trên biển. Năm 2009, vụ tai nạn liên quan đến hệ thống điện khiến một thủy thủ thiệt mạng ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ.

Mặc dù không phải là tàu sân bay đang tin cậy nhưng Nga vẫn triển khai Đô đốc Kuznetsov thực hiện những nhiệm vụ trên những vùng biển xa. Đặc biệt là đợt triển khai thực chiến đầu tiên của tàu ngoài khơi Syria. Nhưng trong lần đầu thực chiến của chiếc tàu này, hai tiêm kích hạm đã bị rơi xuống vùng biển ngoài khơi Syria vì lỗi kỹ thuật chỉ trong 3 tuần.

Căn cứ vào thành tích không mấy vẻ vang của tàu cộng với việc không có ụ nổi để sửa chữa con tàu đang bị hỏng, giới quân sự Nga tin rằng, quyết định chính thức loại biên hàng không mẫu hạm Đô đốc Kuznetsov sẽ sớm được Hải quân Nga đưa ra. (Chi Nguyễn)