Tranh luận nóng

T-90S Bhishma bắn thủng mọi loại tăng

Theo Defense News, nhà sản xuất Ordnance Factory Board của Ấn Độ đang phát triển dòng đạn pháo tăng mới dành cho T-90S Bhishma.

Thứ Hai, 17/02/2020 07:29

Việc sản xuất đạn thế hệ mới dành riêng cho phiên bản T-90 của Ấn Độ được đại diện nhà sản xuất cho biết.

"Chúng tôi đang phát triển dòng đạn pháo thanh xuyên cỡ 125mm mới dành cho xe tăng T-90. Thế hệ đạn chống tăng mới sẽ bao gồm đạn chống tăng dưới cỡ sử dụng thanh xuyên ổn định bằng cánh đuôi, đạn nổ phá mạnh và đạn chống tăng nổ lõm", Ordnance Factory Board nói.

Đại diện Ordnance Factory Board nhấn mạnh, chúng sẽ nâng cao đáng kể khả năng chiến đấu của tăng T-90S Bhishma, cũng như giúp Ấn Độ tự chủ về nguồn cung đạn dược cho dòng xe tăng chủ lực này.

Trong khi đó, nguồn tin quân sự Ấn Độ tiết lộ, loại đạn mới có thể giúp Bhishma dễ dàng xuyên thủng mọi loại tăng ở khoảng cách tới 2km - đây là điều rất ít cỗ tăng trên thế giới làm được.

Đạn được thiết kế để thay thế dòng đạn xuyên giáp do Nga sản xuất hiện đang có trong trang bị. Tính năng của đạn mới hoàn toàn vượt trội so với đạn do Nga phát triển trước đó.

Từ khoảng cách 2km, đạn pháo tăng mới có thể xuyên qua lớp giáp thép dày 650mm RHA (thép cán tiêu chuẩn) và có đủ khả năng phá hủy các loại xe tăng hiện đại nhất thế giới hiện nay.

Đạn đạn mới của Ấn Độ sử dụng thanh xuyên dài 574mm, nặng 4,9kg, có khả năng xuyên qua 650mm giáp thép đồng chất (RHA) ở khoảng cách 2km. Điều đặc biệt là hiện trên thế giới chưa có hệ thống phòng vệ trên xe tăng nào đủ mạnh để có thể chặn được đòn tấn công từ đạn thanh xuyên dưới cỡ.

Với đạn pháo thế hệ mới, năng lực tác chiến chống tăng của Quân đội Ấn Độ được nâng lên tầm cao mới với mức chi tiêu quốc phòng hợp lý. (Đan Nguyên)