Tranh luận nóng

Triều Tiên dùng vũ khí Hàn Quốc sợ nhất tập trận

Với những trang bị được coi là khắc tinh với Hàn Quốc, đặc nhiệm Triều Tiên vừa phô diễn màn đột kích và tấn công đối phương cực ấn tượng.

Thứ Sáu, 13/10/2017 07:39

Hình ảnh được công bố về trang bị của đặc nhiệm Triều Tiên khiến không chỉ Mỹ và Hàn Quốc bất ngờ bởi sức mạnh và tính thiện chiến của lực lượng này.

Tuy nhiên, điểm khiến Hàn Quốc bất an nhất chính là khẩu súng được Bình Nhưỡng độ đặc biệt cùng máy bay dùng để đổ bộ lính nhiệm mà Hàn Quốc chưa có cách nào đối phó.

Trong cuộc tập trận, lính Triều Tiên dùng khẩu súng AK nhưng được trang bị băng đạn hoàn toàn khác. Băng đạn này được thiết kế dạng xoắn, chứa được nhiều đạn hơn so với băng đạn AK truyền thống. Loại súng này chỉ được trang bị cho đặc nhiệm và lực lượng cận vệ của ông Kim Jong-un.

Theo đánh giá của các chuyên gia vũ khí, băng đạn xoắn này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1998 và chứa được từ 75-100 viên đạn. Trong khi đó, hộp tiếp đạn thông thường của AK chỉ có sức chứa 30 viên đạn.

Theo các chuyên gia, đạn trong hộp khủng của loại AK cải tiến của Triều Tiên được bố trí song song với nhau dọc theo trục với các chi tiết đặc biệt giúp đẩy đạn lên nòng.

Trước đó, loại AK do Triều Tiên cải tiến cũng từng xuất hiện năm 2013 trong đoạn băng hình do Truyền hình Quốc gia Triều Tiên phát đi về cảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới thăm 2 đơn vị quân đội tiền phương. Hiện nay, chưa có thông tin về các cải tiến cụ thể mà Triều Tiên tiến hành đối với súng AK.

Ngoài súng AK phiên bản đặc biệt của Triều Tiên, Hàn Quốc nhiều lần thừa nhận chưa có cách nào đối phó với loại máy bay An-2 của Bình Nhưỡng chuyên dùng cho nhiệm vụ đổ bộ lực lượng lượng đặc nhiệm cho những tình huống bất ngờ.

Theo vị đại diện của một cơ quan tình báo quân đội Hàn Quốc, ở phần bụng những chiếc An-2, họ đã sơn màu xanh da trời. Mặc dù bay ở tầm thấp, nhưng máy bay vận tải An-2 có khả năng chở theo hàng chục binh sĩ tinh nhuệ có thể tránh các radar theo dõi của phía Hàn Quốc bằng cách bay vượt qua các hẻm núi thấp.

Vị quan chức này thừa nhận rằng, nhìn từ phía trên, những chiếc An-2 sẽ khó bị phát hiện. Trong khi đó, khi đứng từ dưới nhìn lên, bạn lại thấy máy bay An-2 trong bộ áo mới đó hòa lẫn vào bầu trời mà thôi. Hiện, Hàn Quốc vẫn chưa có cách phát hiện hiệu quả với dòng máy bay này.