Tranh luận nóng

Biệt thự của ông chủ Playboy sắp thành điểm tham quan

Chính quyền thành phố Los Angeles đang lên kế hoạch công nhận biệt thự Holmby Hills là một điểm tham quan đặc biệt.

Thứ Ba, 14/11/2017 13:59

Trang Elledecor đưa tin, biệt thự Holmby Hills từng thuộc sở hữu của ông chủ nhãn hiệu Playboy - Hugh Hefner có thể được công nhận là một điểm tham quan đặc biệt trong khu vực Los Angeles, nhưng không phải vì giá trị của ngôi nhà này.

Căn biệt thự này rộng 20.000m2 này gợi lên sự lấp lánh, xa hoa từ nhiều thập kỷ qua ở thành phố Los Angeles. Thành viên Hội đồng thành phố Los Angeles Paul Koretz tập trung vào một khía cạnh kiến trúc của ngôi nhà chứ không chú trọng đến giá trị ngôi nhà.

Theo đánh giá của ông Koretz, kiến trúc ngôi nhà là kiến trúc Gothic-Tudor, ngôi nhà này đã có lịch sử lâu đời, mặt tiền của nó cũng được bảo vệ khỏi sự thay đổi.

Biệt thự này được xây dựng từ năm 1927, nhiều khung cảnh trong ngôi nhà vẫn được gìn giữ cho đến ngày nay. Ông Hefner khi còn sống đã tránh sửa đổi thiết kế của ngôi nhà, ông ủng hộ việc duy trì kiến trúc của ngôi nhà này.

Hồi tháng 8/2016, ông Hefner đã bán căn biệt thự này cho Darren Metropoulos, người thừa kế đế chế kinh doanh quán ăn vặt của Hostess với giá 100 triệu USD, đánh dấu thương vụ đắt giá nhất trong lịch sử Los Angeles vào thời đó.

Theo The Real Deal, Metropoulos đã lên kế hoạch xây dựng những biệt thự khác để kết hợp biệt thự Holmby Hills, bất chấp nhiều người phản đối, trong đó có cả chính quyền Los Angeles.

Chính vì điều này mà chính quyền thành phố Los Angeles đang xem xét chứng nhận căn biệt thự Holmby Hills thành địa điểm tham quan để tránh bị thay đổi ở bên ngoài.