Tranh luận nóng

Khách hàng nguy cơ gặp rủi ro ở KĐT Nam Phúc Yên

Thứ Sáu, 10/05/2019 14:00

(Tư vấn đầu tư) - Chưa đủ điều kiện giao dịch, huy động vốn nhưng đã có nhiều thông tin rao bán nhà tại KĐT Nam Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

Ngày 10/5/2019, một lãnh đạo Sở Xây dựng Vĩnh Phúc xác nhận, đến thời điểm hiện tại, KĐT Nam Phúc Yên (P. Nam Viên, TP. Phúc Yên) chưa đủ điều kiện giao dịch, huy động vốn nên chưa thể tiến hành giao dịch mở bán, cho thuê.

Dự án KĐT Nam Phúc Yên do Công ty CP Xây dựng Tây Đức làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 17,7ha, sàn bất động sản Hưng Phát Holding là nhà phân phối chính của dự án này.

Theo một nhân viên của sàn bất động sản Hưng Phát Holding, ngay từ đợt mở bán đầu tiên có tới 80% lô đất đã được bán hết hoặc có đặt cọc với Chủ đầu tư.

Khach hang nguy co gap rui ro o KDT Nam Phuc Yen
Hoạt động tư vấn mua bán tại KĐT Nam Phúc Yên vẫn diễn ra hàng ngày.

Cũng theo nhân viên tư vấn này thì Chủ đầu tư đã huy động được một số tiền khổng lồ chỉ với lãi suất…3% thông qua hình thức: Hợp đồng góp vốn, Hợp đồng vay, kèm theo đó là một Bản đăng ký với đầy đủ các thông tin như diện tích, số ô đất, đơn giá…

Thậm chí, một người tự xưng là Tổng giám đốc của Hưng Phát Holding còn khẳng định Tây Đức là một nhà đầu tư uy tín, giàu tiềm lực nên chuyện khách hàng “nắm đằng lưỡi” trong bản hợp đồng vay vốn chỉ với lãi suất 3%/năm thì rủi ro là không thể nào xảy ra.

Theo quan sát, khu vực các tuyến đường xung quanh dự án được treo hàng loạt các băng rôn quảng cáo về các “tiện ích 5 sao” tại Dự án Khu đô thị Nam Phúc Yên.

Tuy nhiên thực tế hiện tại dự án vẫn đang trong giai đoạn san lấp mặt bằng, vẫn chỉ là khu đất trống, chưa có bất kì hoạt động xây dựng nào được triển khai.

Bà  Trịnh Thị Hà – Giám đốc Công ty CP Tây Đức cho biết: “Dự án này chưa ký bán bất kỳ một lô đất nào cho khách hàng.

Tôi khẳng định khi dự án của tôi thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản thì mới ký hợp đồng bán sản phẩm cho khách hàng”.

Tiến Hoàng