Tranh luận nóng

Lộ thông tin bất ngờ về dự án HomeLand Gold

Thứ Năm, 27/06/2019 15:32

(Tư vấn đầu tư) - Chưa được bàn giao đất, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính nhưng Công ty Thiên Phúc đã huy động hàng trăm người dân đặt cọc, giữ chỗ.

Cuối tháng 6/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần đã yêu cầu Công ty Thiên Phúc làm đúng theo quy định của pháp luật tại dự án HomeLand Gold tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa.

Theo đó, cơ quan chức năng phát hiện, dự án HomeLand Gold chưa nộp hồ sơ xin giao đất, chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính, chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chủ đầu tư dự án là Công ty Thiên Phúc cũng chưa thực hiện việc ký quỹ dự án theo quy định.

Lo thong tin bat ngo ve du an HomeLand Gold
Chưa được bàn giao đất nhưng bên trong dự án HomeLand Gold đã được xây dựng 1 số hạng mục.

Tuy nhiên, Công ty Thiên Phúc có dấu hiệu  giao dịch với người dân bằng các hình thức như: Hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng QSDĐ; Hợp đồng sang nhượng điểm kinh doanh chợ; Hợp đồng sang nhượng điểm kinh doanh...

Chính đại diện Công ty Thiên Phúc khi làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Long An cũng thừa nhận điều này.

Điều này sẽ khiến nhiều người dân gặp rủi ro lớn, thiệt hại tài chính nếu như dự án không được hoàn thành theo đúng tiến độ.

Chính vì thế, ông Cần yêu cầu lãnh đạo Công ty Thiên Phúc ó trách nhiệm chấp hành đúng theo quy định pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng, kinh doanh bất động sản, môi trường khi đầu tư trên địa bàn tỉnh Long An.

Đồng thời, Công ty Thiên Phúc phải báo cáo về đầu tư dự án và giải quyết dứt điểm những vụ việc liên quan đến các giao dịch giữa Công ty và các hộ dân để tránh tình trạng gây mất trật tự tại địa phương.

Cũng liên quan đến dự án HomeLand Gold, vào năm 2017 cơ quan chức năng tỉnh Long An cũng đã phát hiện Công ty Thiên Phúc có dấu hiệu huy động vốn trái phép tại dự án.

Cơ quan chức năng đã đề nghị Công ty Thiên Phúc hoàn thiện các thủ tục pháp lý, nghĩa vụ tài chính từ thời điểm đó. Nhưng cho đến nay đã hơn 2 năm trôi qua, những mọi việc không có tiến triển nhiều.

Tiến Hưng