Tranh luận nóng

Bảo mẫu 'lỡ tay quơ' ớt khiến bé 4 tuổi sưng miệng

Thứ Tư, 06/12/2017 15:47

(Giáo dục) - Bé 4 tuổi bị sưng miệng và nói rằng bị  bảo mẫu xát ớt. Tuy nhiên bảo mẫu chỉ nhận đã "lỡ tay quơ" trúng trái ớt vào miệng bé.

Ngày 6/11, ông Nguyễn Minh Tiến - chủ tịch UBND phường 11, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp xác nhận, cơ quan chức năng đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của một nhà trẻ tư thục sau khi xác minh đơn tố cáo của phụ huynh về việc một bé 4 tuổi bị bảo mẫu xát ớt vào miệng.

Đó là nhà trẻ tư thục Vàng Anh (ở phường 11, TP Cao Lãnh) do bà bà Huỳnh Thị Cẩm làm chủ.

Bao mau 'lo tay quo' ot khien be 4 tuoi sung mieng
Miệng bé D. bị sưng đỏ khi ở nhà trẻ về và bé nói là bị cô bảo mẫu xát ớt

Theo đó, cuối tháng 11/2017, UBND phường 11 có nhận đơn tố cáo của gia đình bé N.N.A.D. (4 tuổi, trú tại địa phương).

Thơn đơn tố cáo, khi đón bé D. về nhà thì phát hiện miệng cháu sưng đỏ. Khi gặng hỏi thì cháu kể lại rằng đã bị cô bảo mẫu tên Liên lấy ớt xát vào miệng.

Gia đình liền đến nhà của bà Huỳnh Thị Cẩm - chủ nhà trẻ để hỏi chuyện thì bà Cẩm nói không biết. Quá bức xúc, gia đình cháu D. đã làm đơn tố tới cơ quan chức năng, yêu cầu làm rõ vụ việc.

Sau đó, UBND phường 11 đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra Nhà trẻ tư thục Vàng Anh.

Qua quá trình làm việc, bà Mai Thị Liên - bảo mẫu trực tiếp giữ trẻ, thừa nhận do có nhiều cháu khóc trong đó có bé D. nên bà dọa nếu cháu nào còn khóc cô sẽ cho ăn ớt.

Trong lúc cầm trái ớt, bà Liên đã 'lỡ tay quơ' trúng vào miệng của bé D. khiên miệng bé này sưng đỏ.

Hiện gia đình bé D. đã có đơn bãi nại cho chủ nhà trẻ nhưng không có đơn bãi nại cho bảo mẫu Mai Thị Liên nên cơ quan chức năng đã tiến hành các bước để xử lý theo quy định.

Sau khi sự việc được xác minh, làm rõ, chủ nhà trẻ Vàng Anh cũng đã có đơn xin tự ngừng hoạt động trước khi cơ quan chức năng có quyết định đình chỉ hoạt động.

Được biết nhà trẻ tư thục Vàng Anh được UBND phường 11 cấp phép hoạt động đã được mấy năm nay. Bảo mẫu Mai Thị Liên có chứng chỉ tập huấn sư phạm.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc nhà trẻ đang nhận trông giữ 18 trẻ. Hiện toàn bộ số trẻ ở đây đã được chuyển sang các trường mầm non, nhà trẻ khác trên địa bàn.

Mạnh Đức