Tranh luận nóng

Bất ngờ lời nam sinh vừa chửi vừa bóp cổ cô giáo

Chủ Nhật, 11/03/2018 07:24

(Giáo dục) - T. cho rằng, do cô N tự động lấy vở của em nên buộc lòng em phải đòi lại vì đó là quyền riêng tư của em.

Xung quanh những xôn xao vụ nam sinh vừa chửi vừa bóp cổ cô giáo tại lớp, ngày 9/3, nam sinh N.V.M.T. - học sinh lớp 8 trường THCS Tân Thạch (huyện Châu Thành, Bến Tre) cho biết, chuyện bắt nguồn từ việc cô giáo C.T.N – giáo viên dạy Tiếng Anh lấy quyển vở của học sinh này.

“Cô N. lấy quyển vở của em. Vở của em mà cô tự động lấy nên buộc lòng em phải đòi lại vì đó là quyền riêng tư của em. Nhưng khi em đòi cô không đưa. Thế nên em mới hành động như thế”, T. nói.

Trong khi đó, cô giáo C.T.N cho biết, quyền vở mà cô thu trước khi xảy ra sự việc là của học sinh V.N.D chứ không phải của T.

Theo cô giáo N., ở phía ngoài quyền vở này có dán tên học sinh V.N.D và "hiện Ban giám hiệu nhà trường đang giữ quyển vở này".

Bat ngo loi nam sinh vua chui vua bop co co giao
Trường THCS Tân Thạch. Ảnh: TPO

“Hôm đó là tiết học buổi chiều. Trong giờ học, tôi thấy em D. ngồi dãy giữa phía cuối phòng, đang lấy vở môn khác ra xem. Tôi nhắc nhở nhiều lần nhưng em D. không nghe.

Thế nên, tôi mới đến bàn em D. thu quyển vở và đem để trên bàn giáo viên. Lúc này, em T. ngồi phía trước cách em D. đến 2 dãy bàn, đột nhiên đứng dậy và nạt tôi: “Tập của tôi, trả cho tôi”.

Tôi nói rằng tập này của D. nhưng em T. tiếp tục lớn tiếng “Tôi nói tập này của tôi” rồi bước lên bàn giáo viên. Lúc đó, tôi nghĩ em này sẽ giật quyển vở nên nói: “Em đi về chỗ ngồi đi”. Thế nhưng T. lại dùng lời lẽ thô tục rồi tiến đến bóp cổ tôi. May nhờ có các học sinh trong lớp đến can ngăn T. mới đừng lại”.

Cô giáo N. cho biết, không ai mong muốn sự việc xảy ra. Cô cũng hy vọng T. sẽ sửa đổi hành vi.

Được biết, em T sống tại ấp An Thới A, thuộc xã An Khánh, huyện Châu Thành. Nói về hành động này, mẹ ruột T đau buồn cho biết: "Con tôi từ trước đến giờ tính tình không phải vậy, nó rất ngoan nhưng không biết sao từ đầu năm đến nay tính nó thay đổi “lạ””.

Theo lời mẹ T, ở nhà gia đình vợ chồng bà hay la rầy, khuyên dạy con mỗi khi có làm gì sai: “Con tôi biết nghe lời lắm, nó làm như vậy tôi quá bất ngờ”, mẹ T. nói.

 Đồng thời cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, cô chủ nhiệm T. có điện thoại về báo, gia đình đã đến nhà cô N. để xin lỗi. Nhà trường cũng cho em T. nghỉ ít ngày và hiện T. đã đi học trở lại.

Theo tìm hiểu, cha của T. là trưởng ấp An Thới A có uy tín, làm việc 2 nhiệm kỳ liên tiếp.

Về việc này, trước đó, ngày 8/3, Bộ GD cũng đề nghị  Sở GD Bến Tre chỉ đạo phòng GD huyện Châu Thành và nhà trường quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh vi phạm, phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Bộ cũng đề nghị sở tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành kế hoạch và chỉ đạo triển khai nghiêm túc các nghị định, quy định của Chính phủ để xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường.

Như tin đã đưa, ngày 2/3 trong giờ học tiếng Anh của lớp 8, tại trường THCS Tân Thạch, do cô C.T.N giảng dạy, có một nữ sinh mang vở môn khác ra xem. Cô N. phát hiện và nhiều lần nhắc nhở nhưng nữ sinh này không làm theo.

Cô N. đến bàn thu giữ quyển vở, nữ sinh này không phản kháng mà nam sinh N.V.M.T đứng dậy có lời lẽ thách thức, hạ nhục và bóp cổ cô N. Phải nhờ sự giải vây của nhiều thầy cô và học sinh lớp 8 cô giáo này mới thoát được.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thanh Giang (Tổng hợp)