Tranh luận nóng

Bé trai 3 tuổi rơi từ tầng 20: Cô giáo không biết

Thứ Ba, 13/03/2018 07:42

(Giáo dục) - Theo gia đình, đến khi đến trường đón con thì không thấy cháu đâu, lúc này cô giáo mới tá hỏa đi tìm.

Cháu bé bị rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 tòa nhà Nam Định Tower tử vong khi đi học tại Trường mầm non tư thục Hương Sen, có địa chỉ tầng 3, tòa nhà Nam Định Tower, trên đường Điện Biên, phường Cửa Nam, TP Nam Định, tỉnh Nam Định là cháu N.M.K (3 tuổi), trú tại đường Đặng Việt Châu, phường Cửa Nam, thành phố Nam Định.

Anh Nguyễn Ngọc Lợi (SN 1981, bố của cháu K.) cho biết: "Sáng 9/3, cháu được bà nội đưa tới lớp. Đến 16h30 chiều bà sang đón thì không thấy cháu đâu mới hỏi các cô giáo, lúc này các cô giáo mới tá hỏa đi tìm. Vợ chồng tôi ngay sau đó nhận được tin cũng báo Công an thành phố Nam Định xuống tìm kiếm.

Đến hơn 19h cùng ngày công an thông báo gia đình tôi biết con tôi tử vong ở khu vực tầng 6 của tòa nhà. Từ lúc gửi con đến khi con gặp nạn mới được 10 ngày”.

Theo bảo vệ tòa nhà, không hề thấy ai thông báo về việc cháu bé bị mất tích.

Gia đình anh Lợi cho biết, không hiểu các cô giáo trông thế nào mà con anh lại có thể leo vào thang máy đi lên tầng 21, sau đó đi thang bộ xuống tầng 20 và rồi tử vong tại tầng 6.

Be trai 3 tuoi roi tu tang 20: Co giao khong biet
Trường mầm non Hương Sen tại tầng 3 nơi cháu Kh. đang học ở tòa nhà Nam Định Tower.

Theo bà Vũ Thị Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển giáo dục Hương Sen, đơn vị quản lý Trường mầm non Hương Sen, camera tại lớp học và tòa nhà cho thấy cháu K. đã theo thang máy đi lên tầng 21, sau đó đi thang bộ xuống tầng 20 rồi bò ra ngoài cửa và rơi từ tầng 20 xuống lan can tòa nhà ở tầng 6.

Xung quanh vụ bé trai 3 tuổi bị rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 tòa nhà Nam Định Tower tử vong,  lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết: “Tối 9/3, Phòng GD&ĐT TP Nam Định có nhận được thông tin Trường mầm non tư thục Hương Sen do bà Vũ Thị Hương làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Đầu tư và Phát triển giáo dục Hương Sen có xảy ra sự cố khiến cháu N.K.K, sinh năm 2015 - là học sinh của trường - bị tai nạn và tử vong tại tầng 6 tòa nhà Nam Định Tower”.

Theo vị lãnh đạo này, ngôi trường đã cố ý tổ chức hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ khi chưa được sự đồng ý của các cơ quan chức năng.

Sau khi xảy ra sự việc Phòng GD&ĐT TP Nam Định đã cử cán bộ, chuyên viên đến Trường mầm non tư thục Hương Sen nhưng không gặp được cán bộ, giáo viên của nhà trường.

"Phòng GD&ĐT đã nhiều lần chủ động liên hệ với bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường - để nắm bắt cụ thể tình hình sự việc, tuy nhiên phòng GD&ĐT cũng không liên lạc được" - vị này cho biết thêm.

Hiện vụ việc đang được công an tỉnh Nam Định điều tra, làm rõ.

Thu Hà (Tổng hợp)