Tranh luận nóng

Câu chuyện sau bức ảnh cô bắt trò quỳ trong lớp học

Thứ Bảy, 11/05/2019 07:56

(Giáo dục) - Người mẹ đã làm đơn kiến nghị chia sẻ kèm hình ảnh cậu con trai lớp 9 bị cô giáo bắt quỳ trong lớp học.

Theo nội dung đơn kiến nghị của nữ phụ huynh, học sinh vi phạm quy định của lớp, giáo viên chủ nhiệm lớp 9B, trường THCS Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội), yêu cầu 2 em quỳ ngay trước bục giảng.

Chị N.T.L., phụ huynh có con bị cô giáo bắt quỳ, cho biết không chỉ con chị, mà học sinh khác cũng bị cô giáo bắt quỳ trong giờ học, nếu vi phạm quy định.

"Hôm đó, con trai tôi nói chuyện trong giờ nên bị cô bắt quỳ nhưng cháu không chấp nhận hình phạt, vì cho rằng đó là sỉ nhục. Học sinh khác vẫn quỳ. Sau đó, cứ đến tiết Toán của cô chủ nhiệm, con tôi bị đuổi ra khỏi lớp", người mẹ nói.

Cau chuyen sau buc anh co bat tro quy trong lop hoc
Người mẹ chia sẻ hình ảnh kèm tâm thư của mình

Nữ phụ huynh này cho rằng các cháu còn nhỏ tuổi chưa hiểu biết, nếu có điều gì chưa đúng, thầy cô phải giảng giải, chứ bắt quỳ gối trước mặt cả lớp và đuổi học, là phản giáo dục.

Cô giáo cũng không thông báo cho gia đình về vụ việc. Một phụ huynh khác nói, chị mới được biết.

"Tôi lên tận nhà giáo viên chủ nhiệm xin cho cháu học môn Toán, cô mới đồng ý. Cứ đến giờ Toán, cô yêu cầu cháu lên ngồi bàn giáo viên để học, vô tình tạo cho cháu áp lực không nhỏ”, chị N.T.L. nói.

Trả lời báo chí trước thông tin tố cáo trên, ông Kiều Xuân Dương – Phó hiệu trưởng trường THCS Tô Hiệu (huyện Thường Tín, Hà Nội) cho hay, Trường đã nắm được thông tin về sự việc và đang xác minh làm rõ.

 “Về việc phụ huynh phản ánh giáo viên của nhà trường yêu cầu học sinh quỳ trong lớp học, chiều nay nhà trường cũng đã có buổi làm việc với phụ huynh liên quan. Hiện chưa có kết luận về sự việc này”, ông Dương nói

Minh Anh (Tổng hợp)