Tranh luận nóng

Giáo viên bị tố chỉ đạo tát học sinh: Do bộc phát

Thứ Năm, 06/12/2018 11:23

(Giáo dục) - Theo cô hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung, giáo viên bị tố chỉ đạo tát học sinh được phụ huynh quý mến.

Sáng 6/12, Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, TP Hà Nội) tổ chức gặp gỡ báo chí để thông tin về vụ việc giáo viên của trường này bị "tố" tát một học sinh lớp 2 tới 50 cái.

Bà Lê Anh Vân, Hiệu trưởng trường Quang Trung thông tin về vụ việc: "Khoảng 7 giờ giờ 55 phút ngày 4/12, phụ huynh học sinh em P. phản ánh thông tin học sinh bị cô giáo chủ nhiệm chỉ đạo tát vào mặt.

Sau khi nhận được thông tin nhà trường đã khẩn trương vào cuộc xác minh vụ việc và đây là buổi làm việc đầu tiên của nhà trường với báo chí. Đây là vụ việc đáng tiếc trong nhà trường, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường tôi gửi lời xin lỗi đến các học sinh, phụ huynh học sinh.

Nhà trường sẽ xử lý nghiêm minh đúng theo quy định, đã họp Hội đồng sư phạm nhà trường. Tới đây trường sẽ mở thêm các lớp tập huấn để bồi dưỡng kỹ năng sư phạm cho các giáo viên".

Giao vien bi to chi dao tat hoc sinh: Do boc phat
Chị Thanh Tâm nói vẫn tin tưởng cô giáo chỉ đạo tát còn mình (Ảnh NLĐ)

Theo bà Vân, cô giáo bị "tố" mới về trường công tác từ đầu năm học, mới ra trường, được các phụ huynh yêu quý.
 
Bà Vân thông tin thêm, theo bản tường trình của cô giáo, đây là trường hợp bộc phát và cô giáo không chỉ đạo tát học sinh 50 cái.

"Việc xác minh là rất khó vì các em còn nhỏ. Xác minh qua ban cha mẹ học sinh thì nhiều em không nhớ, không biết có sự việc xảy ra, có học sinh xác nhận có nhưng chỉ là tát 1 đến 2 cái mà thôi"- bà Vân nói.
 
Theo Hiệu trưởng trường Quang Trung, đây là trường hợp bộc phát. Khi cô giáo hướng dẫn các nhóm thì học sinh tranh giành nhau nên cô giáo mới xuống yêu cầu dừng lại.
 
Chị Thanh Tâm, phụ huynh em P., cho biết: "Trước các thông tin báo chí nêu thì cũng có phần là sự thật. Chiều 3/12, tự nhiên cháu P. không muốn đi học và cháu có nói bị tát nhiều cái, khi đó tôi rất đau lòng. 
 
Sau khi tôi phản ánh, đến trưa 4/12, cô giáo và đại diện nhà trường đã đến nhà xin lỗi gia đình và cháu P.. Cô giáo rất ân hận và ăn năn. Sau sự việc tôi sợ con bị ảnh hưởng về tâm lý nhưng may mắn hiện tại con đã bình thường.

Gia đình tôi chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo, tạo điều kiện để cô giáo có thể quay lại trường làm việc. Tôi muốn báo chí nói sự thật hoặc giảm nhẹ bớt đi, sau sự việc tôi vẫn tin tưởng giao con cho cô giáo tiếp tục dạy dỗ".
 
Được biết giáo viên bị tố là cô giáo Nguyễn Hà Trang, giáo viên lớp 2A5. Sau thông tin phản ánh, cô Trang tường trình: "Chiều  3/12, cô đang đứng lớp giờ hướng dẫn học thì trong lớp có một học sinh ý kiến rằng bạn Lê P  trêu bạn M.Đ. Trong một giây nóng nảy, cô Trang đã nói: "Tát cho bạn cái", ngay lúc đó em M.Đ đã quay sang tát em P. Lập tức cô Trang đã căn ngăn và cho dừng ngay sự việc.
 
Ngay tối 3/12 sau khi xảy ra vụ việc, ban giám hiệu nhà trường cùng cô Trang đã tới nhà thăm hỏi và xin lỗi gia đình em P. Sáng ngày hôm sau, em P  vẫn đi học bình thường.

Giao vien bi to chi dao tat hoc sinh: Do boc phat
rường tiểu học Quang Trung - nơi xảy ra vụ việc.

19h tối 5/12, Trưởng phòng GD-ĐT và ban giám hiệu nhà trường cũng đã đến thăm gia đình học sinh P để hỏi thăm về học sinh và nghe ý kiến của gia đình. 

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, ông Tạ Ngọc Thắng, Trường phòng GD-ĐT quận Đống Đa, cho biết: "Để xác minh cụ thể đúng sai, sáng nay (6/12), UBND quận đã quyết định thành lập đoàn thanh tra để xác minh sự việc, tạm thời tạm đình chỉ giáo viên này 15 ngày để điều tra, xác minh.

Khi có kết quả chính thức sẽ thông báo sau. Phòng đã làm việc với nhà trường ngay sau sự việc".

Mới đây Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục, Bộ GD&ĐT, vừa ký văn bản gửi Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị xác minh, báo cáo sự việc học sinh lớp 2 bị phạt tát 50 cái.

Công văn ghi rõ chiều 5/2, báo chí đưa tin một học sinh lớp 2, trường tiểu học Quang Trung (Hà Nội) bị cô giáo xử phạt bằng cách cho học sinh tát bạn cùng lớp 50 cái. Theo đó, Cục yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo, kiểm tra, xác minh sự việc trên và báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 6/12.

Thanh Hà (Tổng hợp)