Tranh luận nóng

Nam sinh vừa chửi vừa bóp cổ cô giáo: Ai nói sai?

Thứ Ba, 13/03/2018 08:08

(Giáo dục) - Theo lãnh đạo trường THCS Tân Thạch, nhãn mác bên ngoài và chữ viết bên trong quyển vở đều là của nữ sinh, không phải của T.

Xung quanh những lời kể của người trong cuộc vụ nam sinh vừa chửi vừa bóp cổ cô giáo, ngày 12/3, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo trường THCS Tân Thạch (huyện Châu Thành, Bến Tre) khẳng định, quyển vở cô C.T.N, giáo viên dạy Tiếng Anh trong trường thu là của nữ sinh, không phải của em  N.V.M.T.

"Nhãn mác bên ngoài và chữ viết bên trong quyển vở đều là của em nữ sinh đó, chứ không phải của nam sinh T. Vụ việc này khá nhạy cảm và trong quy định của ngành giáo dục, chúng tôi có quyền giữ tất cả những gì thuộc về các em, kể cả hạnh kiểm lẫn học lực", lãnh đạo trường THCS Tân Thạch nói.

Theo vị lãnh đạo này, hiện em T., học sinh lớp 8 của trường THCS Tân Thạch đã đi học bình thường. Tuy nhiên, nhà trường có cử thầy cô theo dõi kỹ các hành động của em. Mặc dù em T. có chuyển biến nhưng hơi chậm.

Nam sinh vua chui vua bop co co giao: Ai noi sai?
Ngôi nhà của em T. luôn đóng kín cửa. Ảnh: TPO

"Em T. hiện cũng đã có làm bản kiểm điểm, xin lỗi cô N và hứa khắc phục. Trong khi đó, nữ sinh bị nhắc nhở không có động thái xin bỏ qua cho nam sinh T. này", lãnh đạo trường THCS Tân Thạch cho biết thêm.

Về việc này, như đã đưa tin trước đó, T. cho biết, chuyện bắt nguồn từ việc cô N lấy quyển vở của em.

“Cô N lấy quyển vở của em. Vở của em mà cô tự động lấy nên buộc lòng em phải đòi lại vì đó là quyền riêng tư của em. Nhưng khi em đòi cô không đưa. Thế nên em mới hành động như thế”, T. nói.

Trong khi đó, cô giáo C.T.N cho biết, quyền vở mà cô thu trước khi xảy ra sự việc là của học sinh V.N.D chứ không phải của T.

“Hôm đó là tiết học buổi chiều. Trong giờ học, tôi thấy em D. ngồi dãy giữa phía cuối phòng, đang lấy vở môn khác ra xem. Tôi nhắc nhở nhiều lần nhưng em D. không nghe.

Thế nên, tôi mới đến bàn em D. thu quyển vở và đem để trên bàn giáo viên. Lúc này, em T. ngồi phía trước cách em D. đến 2 dãy bàn, đột nhiên đứng dậy và nạt tôi: “Tập của tôi, trả cho tôi”.

Tôi nói rằng tập này của D. nhưng em T. tiếp tục lớn tiếng “Tôi nói tập này của tôi” rồi bước lên bàn giáo viên. Lúc đó, tôi nghĩ em này sẽ giật quyển vở nên nói: “Em đi về chỗ ngồi đi”. Thế nhưng T. lại dùng lời lẽ thô tục rồi tiến đến bóp cổ tôi. May nhờ có các học sinh trong lớp đến can ngăn T. mới đừng lại”, cô N nói

Cũng theo cô N, sự việc xảy ra là không ai mong muốn và hi vọng T. sẽ sửa đổi.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thanh Giang