Tranh luận nóng

Nghi hiệu trưởng lạm dụng tình dục: Sự thật lời xin lỗi

Thứ Ba, 15/01/2019 07:56

(Giáo dục) - Thông tin sau khi bị bắt ông My đã có lời xin lỗi toàn trường là không đúng sự thật.

Liên quan đến vụ nghi hiệu trưởng lạm dụng tình dục nam sinh, chiều ngày 14/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Ngô Đức Thiện, Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) cho biết, việc này cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ, chưa có kết luận.

Theo đó, người bị nghi lạm dụng tình dục nam sinh là ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng Trường PTDTNT THCS huyện Thanh Sơn.

"Hiện tại ông My vẫn đang trong thời gian bị tạm giam nên chúng tôi cũng không có cơ hội được tiếp xúc. Có những thông tin lùm xùm về thầy My từ tối hôm 12/12/2018 và đến ngày 15/12/2018 thì có lệnh tạm giam thầy này nên chúng tôi cũng không gặp được lần nào", ông Thiện nói.

Nghi hieu truong lam dung tinh duc: Su that loi xin loi
Đinh Bằng My (ảnh nhỏ) và ngôi trường xảy ra vụ việc.

Về thông tin sau khi bị bắt, ông My đã có lời xin lỗi toàn trường, vị Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện cho rằng, sự thật không có việc này.

"Toàn thấy thông tin dư luận đưa như vậy nhưng chúng tôi hỏi nhà trường thì bảo từ hôm có thông tin thầy My không quay về trường nên có xin lỗi gì đâu", ông Thiện cho biết thêm.

Nói thêm về vị Hiệu trưởng này, ông Thiện cho rằng, từ trước đến nay, Phòng GD-ĐT huyện chưa nghe ai phản ánh về việc ông My có những hành vi lạm dụng tình dục nam sinh trong trường.

"Do chưa có kết luận của công an về việc này, chưa biết thực hư thông tin thế nào nên phòng giáo dục chưa có ý kiến nhiều", ông Thiện cho biết.

Trước đó, báo chí đăng tải thông tin phản ánh ông My nhiều lần có hành vi dâm ô với học sinh của trường.

Theo thông tin được phản ánh, nạn nhân nghi bị ông My xâm hại chính là các học sinh nam đang học hoặc đã ra trường. Một số nam sinh cho hay, nhiều lần bị ông My gọi lên phòng làm việc nói chuyện rồi yêu cầu các em thực hiện một số hành vi lạm dụng tình dục.

Do tâm lý ngại và sợ hãi nên không nạn nhân nào dám đứng ra tố cáo.

Được biết, trước ngày bị bắt, ông My khẳng định trên VTV rằng, "ở trường nội trú, các thầy cô luôn coi học sinh như con em của mình, nên không bao giờ có chuyện đó xảy ra".

Thanh Giang