Tranh luận nóng

Nghi thầy dâm ô học sinh: Phụ huynh làm đơn giải oan

Thứ Năm, 18/04/2019 14:00

(Giáo dục) - Không có chuyện thầy giáo dâm ô các em học sinh nam tại trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Trong họp báo chiều ngày 16/4 do Thành ủy Hà Nội tổ chức, đại diện sở GD&ĐT Hà Nội và phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đã có thông tin về vụ việc thầy giáo H., dạy môn Toán bị nghi dâm ô 7 em học sinh nam tại trường THCS Trần Phú.

Bà Phạm Đàm Thục Hạnh, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai cho biết ngày 14/4, 7 phụ huynh của 7 học sinh liên quan đến vụ việc đã làm đơn để minh oan cho thầy giáo. Lá đơn có đầy đủ chữ kỹ của tất cả các gia đình, khẳng định sự việc không giống như đồn thổi trước đó.

Theo lá đơn này, các phụ huynh khẳng định thông tin đăng tải trên các diễn đàn xã hội về việc con mình bị thầy giáo dạy toán dâm ô là sai sự thật. Theo như lời xác nhận của chị Trần Thị Lan - mẹ của một trong 7 học sinh trong lớp của thầy H. khẳng định:

"Sau khi báo chí đăng tải vụ việc, tôi có hỏi con và được biết không có chuyện thầy thường xuyên dâm ô học sinh tại lớp học như tình tiết bị thêu dệt trên mạng xã hội. Trong lúc giảng bài, học sinh khi làm bài tốt thì thầy khen ngợi và thỉnh thoảng có những câu nói đùa các con chứ không có hành động nào quá đáng. Việc những tin nhắn mà các học sinh nhắn cho nhau chỉ là lời trêu đùa chứ không phản ánh sự thật".

Nghi thay dam o hoc sinh: Phu huynh lam don giai oan
Trường THCS Trần Phú nơi xảy ra vụ việc

Đáng chú ý, chị Nguyễn Thị Mai Hoa- người được cho là tố cáo thầy H cũng kí tên vào đơn đề nghị này. Tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng, chị Hoa cũng khẳng định là không cung cấp thông tin thầy giáo dâm ô cho báo chí và cũng khẳng định thầy H không có hành vi dâm ô con mình.

Hội đồng sư phạm nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh của trường đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng để minh oan cho thầy giáo H. Ngoài ra, sau khi kết thúc 3 ngày đình chỉ do ban giám hiệu nhà trường yêu cầu, thầy H. đã quay trở lại làm việc như bình thường.

7 học sinh vẫn đi học những ngày qua, sinh hoạt học tập vui vẻ và không có biểu hiện bất thường nào về mặt tâm lý.

Trước đó, ngày 10/4, mạng xã hội lan truyền thông tin một phụ huynh ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) phản ánh con trai của chị cùng 6 nam sinh khác bị thầy giáo ôn luyện học sinh giỏi môn Toán dâm ô nhiều tháng.

Thầy bị tố thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục của các nam sinh. Hành vi sàm sỡ có khi kéo dài tới hàng chục phút. Sự việc được phát hiện khi phụ huynh kiểm tra tin nhắn trong điện thoại của con trai.

Sau khi báo chí phản ánh, tối 10/4, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc một số học sinh nam đã bị thầy giáo lạm dụng tình dục mà báo chí đưa tin tại Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo, trước mắt không bố trí đứng lớp với giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, kiên quyết đưa ra khỏi ngành Giáo dục những trường hợp giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo quy định của pháp luật.

Minh Nguyệt