Tranh luận nóng

Phó Hiệu trưởng 'đập đầu nam sinh vào tường': Giải thích nóng

Thứ Năm, 08/11/2018 13:45

(Giáo dục) - Cô Huế cho rằng, cô chỉ dúi đầu em Đức 1 cái nên không thể có vết xước trên đầu như hình ảnh nhiều người chia sẻ.

Xung quanh những xôn xao vụ bị nam sinh chửi, Phó Hiệu trưởng đánh vào đầu học sinh bị bệnh, sáng ngày 8/11, trao đổi với báo Đất Việt, cô Phạm Thị Huế - Phó Hiệu trưởng Trường THCS An Hồng (xã An Hồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) cho rằng, không có chuyện cô đập đầu em Vi Văn Đức, học sinh lớp 9c Trường THCS An Hồng vào tường.

"Hình ảnh vết thương ở đầu em Đức được nhiều người chia sẻ là không có thật. Tôi chỉ dùng ngón tay trỏ dúi đầu Đức 1 cái thì làm sao mà xước được như thế, còn nếu thực tế có vết thương như thế thì tôi giống như côn đồ à?

Từ trước đến nay, ở trường tôi thường nhận dạy những lớp nào có nhiều học sinh cá biệt để mong giáo dục các em được tốt hơn.

Tuy nhiên, không phải 100% học sinh đều ngoan, đến tận bây giờ, vẫn có những em như đầu gấu khi nhìn thấy tôi vẫn chào, thậm chí còn đến nhà chơi", cô Huế nói.

Pho Hieu truong 'dap dau nam sinh vao tuong': Giai thich nong
Cô Phạm Thị Huế chỉ vị trí sự việc xảy ra. Ảnh: Lao động

Theo cô Huế, hiện nay ở Trường THCS An Hồng đang gặp khó khăn trong việc giáo dục học sinh cá biệt. Có cô giáo vào lớp dạy nhưng nhiều học sinh không chịu học. Tuy nhiên, khi cô Huế vào dạy đã cảm hóa được nhiều học sinh.

"Hôm sự việc xảy ra có rất nhiều học sinh trong trường chứng kiến, nhiều em còn nói với Đức là nói năng và chửi cô giáo như thế là không được. Trước lúc sự việc xảy ra, tôi chỉ gọi Đức ra ngoài để nói chuyện về việc em viết bậy lên tường nhưng không ngờ lại xảy ra chuyện như hiện nay. Đúng là oan gia", cô Hiệu phó nói thêm.

Về thông tin trước đó, gia đình có nhắn cô giáo về việc Đức bị mắc bệnh sóng từ trường trong não nên nhiều lúc có chuyện gì ức chế, cháu không kiểm soát được hành vi của mình, cô Hiệu phó này cho rằng, cô không biết tình trạng bệnh của Đức.

"Đây là thông tin do gia đình em Đức tự nói với giáo viên chứ tôi cũng không nhìn thấy hồ sơ hay giấy tờ gì xác nhận của Trung tâm y tế nào. Còn khi vào lớp dạy, tôi thấy em Đức vẫn bình thường, trong tiết học cô trò vẫn trêu đùa, không có dấu hiệu gì khác thường.

Nếu biết trước em có tình trạng bệnh theo như lời gia đình nói thì cõ lẽ tôi cũng không dúi đầu em như thế đâu vì đã biết học sinh bị bệnh rồi còn chấp làm gì nữa", cô Huế chia sẻ.

Cũng theo cô Huế, không chỉ xúc phạm cô mà trước đó Đức cũng đã nhiều lần có những lời lẽ không đúng chuẩn mực với cô giáo chủ nhiệm của mình.

Về việc này, theo thông tin trên báo Lao Động, ông Lê Văn Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết, huyện đã có văn bản giao các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ thông tin.

Pho Hieu truong 'dap dau nam sinh vao tuong': Giai thich nong
Nam sinh sau khi bị Phó Hiệu trưởng trường THCS An Hồng ấn đầu vào tường và cốc vào đầu (ảnh do gia đình cung cấp)

"Tôi đã xuống tận nơi, lắng nghe ý kiến của các giáo viên và học sinh trong trường thì nhận thấy Đức là học sinh rất cá biệt. Nếu em Đức có bệnh thì cần được chuyển sang môi trường giáo dục chuyên biệt để học tập, còn nếu chỉ là nghịch ngợm và cá biệt thì gia đình và chính cả bản thân em Đức cần hợp tác với nhà trường để giúp em Đức chăm ngoan hơn" - ông Cường nhấn mạnh.

Về việc học sinh Đức có bị đập đầu vào tường hay không, ông Cường cho biết: “Có thể sau khi bị nam sinh Đức chửi, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã quá bức xúc nên dùng tay dúi đầu nam sinh vào tường. Sau đó nam sinh này đã có hành động ăn vạ, vò đầu bứt tai gây ra những vết thương trên đầu chứ không phải vết thương do cô giáo gây ra".

Như báo chí đưa tin, vào ngày 3/11, khi đang trong giờ học Văn, Đức bất ngờ bị cô Huế gọi ra và bảo “em vẽ bậy lên tường lớp học”. Khi nam sinh này trả lời là không vẽ thì bị cô Phó hiệu trưởng túm tóc dúi đầu vào tường.

Sau sự việc, nam sinh này được gia đình đưa đi khám với kết quả bị chấn thương vùng đầu, tổn thương phần mềm. Gia đình em nam sinh này cho biết, vài tháng gần đây em bị mắc bệnh "sóng từ trường trong não" nên nhiều lúc không kiểm soát được hành vi của mình. Gia đình cũng đã thông tin đến cô giáo về tình trạng bệnh của em để hỗ trợ và phối hợp trong quá trình học của em.

Thu Hoài