Tranh luận nóng

Vì sao chỉ khởi tố hiệu trưởng tội dâm ô?

Thứ Năm, 30/05/2019 13:42

(Giáo dục) - Theo ông Bình, nếu không có bằng chứng chứng minh ông My đưa bộ phận sinh dục của các nam sinh vào miệng mình thì không thể khởi tố tội giao cấu.

Xung quanh thông tin hiệu trưởng xâm hại nhiều nam sinh bị đề nghị truy tố, sáng ngày 30/5, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư Đỗ Hải Bình (đoàn luật sư TP.HCM) cho biết, nếu căn cứ theo luật hình sự mới thì quan hệ tình dục qua đường hậu môn cũng gọi là hành vi giao cấu.

Tuy nhiên ở vụ việc này, theo cơ quan điều tra  không có tài liệu chứng minh nên không có căn cứ xử lý ông Đinh Bằng My, nguyên Hiệu trưởng Trường PTDT nội trú THCS huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) về hành vi giao cấu hoặc hành vi quan hệ tình dục khác với người chưa thành niên.

"Cho dù trước đó các nam sinh có cho rằng ông My đưa bộ phận sinh dục của các nam sinh này vào miệng, vào hậu môn nhưng không có bằng chứng chứng minh thì cũng không thể buộc tội ông này. Bởi vậy, trong vụ việc này không thể khởi tố ông My về tội hiếp dâm hay giao cấu với người chưa đủ 16 tuổi", luật sư Đỗ Hải Bình cho biết.

Vi sao chi khoi to hieu truong toi dam o?
Ông Đinh Bằng My tại trường khi còn đang công tác.

Về việc này, theo hồ sơ truy tố của cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Thanh Sơn, cuối năm 2016 đến tháng 12/2018, ông Đinh Bằng My nhiều lần gọi các nam sinh lớp 7, 8, 9 của trường lên phòng làm việc của mình, với lý do nhắc nhở vi phạm, hỏi thăm tình hình học tập.

Sau đó, ông My đưa học sinh vào giường ngủ trong phòng làm việc, yêu cầu học sinh nằm xuống giường, cởi quần áo. Sau đó, ông My cởi quần áo của mình và có hành vi cầm, vuốt ve bộ phận sinh dục của những nam sinh này.

Mỗi lần thực hiện xong hành vi dâm ô, ông My thường cho các em ăn bánh kẹo, cho tiền từ 20.000 đến 50.000 đồng và dặn không được nói chuyện với ai.

Trong quá trình điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, ông My có hành vi dâm ô với khoảng 7 nam sinh trong vòng 2 năm. Ông My cũng thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và tỏ ra ăn năn, hối hận, nhận thức rõ sai phạm của mình.

Theo cơ quan điều tra, quá trình điều tra không có tài liệu chứng minh, không có căn cứ xử lý ông My về hành vi giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác.

Tất cả các cháu là người bị hại đều không có yêu cầu đi giám định thương tích, về đền bù dân sự các cháu cũng chưa có yêu cầu gì.

Kết luận điều tra chỉ rõ hành vi của ông My là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của bị hại và gây bất bình dư luận.

Thùy Dung