Tranh luận nóng

Võ sư đánh học trò nhỏ tuổi: Áp lực thành thích

Thứ Ba, 19/11/2019 07:47

(Giáo dục) - "Bước đầu làm việc với cơ quan công an, người thầy dạy võ khai do áp lực thành tích, mục tiêu chính là để các em đạt thành tích cao"

Tối 18/11, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị này đã chỉ đạo Công an TP.Vĩnh Yên vào cuộc điều tra, làm rõ clip, hình ảnh về vụ một người được cho là thầy dạy võ có hành vi dạy dỗ không đúng mực với các học viên đang lan truyền trên mạng xã hội.

Clip ghi lại cảnh thầy giáo dạy võ đánh học sinh không thương tiếc

Theo vị này, qua xác minh sơ bộ, sự việc trên xảy ra tại một lớp học võ trên địa bàn TP.Vĩnh Yên. Người thầy dạy võ Karate xuất hiện trong clip lan truyền trên mạng xã hội là người được đoàn thể thao huyện Yên Lạc thuê để huấn luyện, dạy cho các VĐV trong đoàn.

"Bước đầu làm việc với cơ quan công an, người thầy dạy võ khai do áp lực thành tích, mục tiêu chính là để các em đạt thành tích cao nên đã dạy dỗ nghiêm khắc", vị lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Phúc nói và nhấn mạnh rằng cách huấn luyện, dạy dỗ như vậy của giáo viên là không chấp nhận được.

Lực lượng chức năng đã giám định thương tích của một số em học viên trong lớp học võ nhưng kết quả cho thấy chưa có hậu quả gì nghiêm trọng. Gia đình các em cũng không có đơn hay ý kiến gì đối với giáo viên này.

Trước đó, chiều cùng ngày, dư luận hết sức bức xúc trước đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một người đàn ông được cho là thầy giáo dạy võ đang "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" khi hướng dẫn học trò của mình.

Theo clip đăng tải, người đàn ông mặc bộ đồ màu đen, đi giày thể thao đang dạy võ cho khoảng 20 em học sinh. Trong lúc tập luyện, người này thường dùng phương pháp đấm, đá vào lưng học sinh với những cú rất mạnh.

Người xem không khỏi rùng mình trước những đòn đánh không thương tiếc của thầy giáo dạy võ đối với các em học sinh. Có em bị thầy đánh mạnh quá kêu thất thanh, sau đó lại phải cúi xuống tập ngay vì sợ đòn tiếp theo giáng xuống.

Có học sinh nữ, sau cú đạp quá mạnh của thầy đã gần như không thở được. Em này phải giơ tay xin thầy cho dừng lại mấy giây để ho khan rồi tập tiếp.

Đông Quân