Tranh luận nóng

500 bộ trang phục tiếp nối tinh thần yêu nước!

Thứ Hai, 02/06/2014 10:57

(Tin tức thời sự) - 500 bộ trang phục quốc phòng an ninh đã được trao tặng cho học sinh trong bối cảnh biển Đông đang sôi sục như tăng thêm lòng yêu nước cho các em.

Sáng ngày 28/5, GD&TĐ - Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ GD&ĐT) cùng đại diện nhà tài trợ bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch Chứng khoán Bản Việt đã trao tặng 500 bộ trang phục quốc phòng an ninh cho học sinh trường Trung học phổ thông Đông Thụy Anh, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình trị giá 323 triệu đồng.

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực nằm trong chương trình “Hướng về Biển đảo Tổ Quốc” mà nhà trường tổ chức đã khiến nhiều người quan tâm.

Trong chương trình, bà Nguyễn Thanh Phượng chia sẻ ý kiến: "Hoạt động chia sẻ trách nhiệm cộng đồng cùng với đoàn thể ban ngành địa phương đã đóng góp một phần nhỏ bé vào việc học tập kiến thức quốc phòng, biển đảo quê hương.


Bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch Chứng khoán Bản Việt đã trao tặng 500 bộ trang phục quốc phòng an ninh cho nhà trường
Bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch Chứng khoán Bản Việt trao tặng 500 bộ trang phục quốc phòng an ninh cho trường Trung học phổ thông Đông Thụy Anh.

Từ đó hình thành nên ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân trong khi ngồi trên ghế nhà trường về lòng yêu nước, yêu dân tộc Việt Nam, trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ".

Cùng với đó, Đại tá Nguyễn Thiện Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng cũng bày tỏ quan điểm về tình hình biển Đông với nhiều diễn biến mới lúc này, Đại tá nhấn mạnh: "Từ trước đến nay, mọi thế lực thù địch đều mạnh hơn ta rất nhiều, nhưng ta đều giành chiến thắng trong mọi cuộc đấu tranh giành độc lập".

Để từ đó một lần nữa khẳng định, dù địch có mạnh đến đâu, với lòng yêu nước, sự đoàn kết, quyết chiến quyết thắng, mọi kẻ thù đều có thể đánh bại.

Việc ủng hộ 500 bộ trang phục an ninh quốc phòng cho các em học sinh trường Trung học phổ thông của công ty Chứng khoán Bản Việt trong hoàn cảnh này có ý nghĩa rất lớn lao.

Tình hình biển Đông ngày càng có diễn biến mới lạ sau khi Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép vào khu vực biển Đông nước ta, điều đó làm trỗi dậy lên tình thần yêu nước của mỗi người dân, mọi tầng lớp của dân tộc Việt Nam.

Việc mặc trên mình những bộ trang phục an ninh quốc phòng sẽ giúp cho các em ý thức sâu sắc hơn về biển đảo Tổ Quốc, chủ quyền dân tộc.

Trong chương trình, các em học sinh trường Trung học phổ thông Đông Thái Thụy đã có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, đặc biệt các em cùng nhau xếp hình bản đồ Việt Nam, giương cao cờ đỏ sao vàng, những băng rôn, khẩu hiệu: "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam"...đã khiến nhiều người ngỡ ngàng, xúc động.

Điều đó một lần nữa in sâu vào tâm trí mỗi con người Việt Nam về chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và quyết tâm giữ gìn chủ quyền ấy, không để kẻ xấu xâm hại".

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình hoạt động của nhà trường:

Gương mặt những em học sinh trong buổi lễ
Gương mặt những em học sinh trong buổi lễ bế giảng trước đó 
Học sinh toàn trường
Học sinh toàn trường Đông Thụy Anh
Các em học sinh làm lễ chào cờ
Các em học sinh làm lễ chào cờ trước khi khai mạc chương trình “Hướng về Biển đảo Tổ Quốc”
Học sinh toàn trường xếp hình bản đồ Việt Nam để thể hiện tinh thần yêu nước
Học sinh toàn trường xếp hình bản đồ Việt Nam để thể hiện tinh thần yêu nước
Các em học sinh khối 10 -11 giương cao băng rôn khẩu hiệu khẳng định:
Các em học sinh khối 10 -11 giương cao băng rôn khẩu hiệu khẳng định: "Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam".
Các em học sinh đại diện các lớp ủng hộ, chung sức các chiến sĩ ngoài hải đảo
Học sinh đại diện các lớp ủng hộ các chiến sĩ ngoài hải đảo

Thanh Huyền