Tranh luận nóng

Biệt phủ không phép của Đại úy Công an: Chờ phá tiếp

Thứ Ba, 15/05/2018 07:06

(Tin tức thời sự) - Theo ông Thao, hiện tại công nhân đã phá xong diện tích mặt trước căn biệt phủ trái phép của Đại úy Công.

Thông tin trên do ông Lê Văn Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) cho báo Đất Việt biết vào ngày 14/5.

"Căn nhà cấp 4 vẫn còn nguyên, chờ kiểm tra xem phần nào xây sai vị trí sẽ yêu cầu nhà ông Công phá dỡ", ông Thao nói.

Về việc này, cùng ngày, Đại úy Phạm Văn Công, cán bộ Công an huyện Vĩnh Lộc cho rằng, mấy ngày nay công nhân vẫn đang tiếp tục phá dỡ phần sai phạm.

Biet phu khong phep cua Dai uy Cong an: Cho pha tiep
Biet phu khong phep cua Dai uy Cong an: Cho pha tiep
Gia đình ông Công đã tháo dỡ các hạng mục sai phạm, bể bơi, hàng rào, cổng, hòn non bộ. Ảnh: VNN

"Không biết bên Ủy ban huyện xác minh mốc giới thế nào, sau khi xác minh chỗ nào sai tôi sẽ cho công nhân phá dỡ tiếp", Đại úy Công cho biết.

Cách đây ít hôm, huyện cũng đã có  thông báo kết luận làm rõ những sai phạm tại khu biệt phủ của Đại úy Công xây dựng trái phép tại xã Vĩnh Thành.

Theo kết luận, ngày 27/6/2017, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc ban hành quyết định về việc phê duyệt mặt bằng quy hoạch xây dựng khu kinh doanh nông sản và vật tư nông nghiệp cho hộ gia đình ông Phạm Văn Công với tổng diện tích 523m2, trong thời hạn 50 năm.

Sau khi được UBND huyện Vĩnh Lộc và xã Vĩnh Thành bàn giao đất, gia đình ông Công không tuân thủ theo các điều khoản quy định trong hợp đồng.

Ông Công tự ý xây dựng hàng loạt các công trình trong khu đất rộng khoảng 5.115m2, trong đó, có 4.592m2 đất để thực hiện dự án trồng cây ăn quả lâu năm kết hợp nuôi trồng thủy sản. Tự ý chuyển mục đích sử dụng đất khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, gây bức xúc trong dư luận.

Biet phu khong phep cua Dai uy Cong an: Cho pha tiep
Căn nhà chính vẫn chưa được tháo dỡ

Sự việc được các ngành chức năng phát hiện và đã nhiều lần nhắc nhở nhưng vẫn vi phạm.

Đến ngày 4/5, cơ quan chức năng phát hiện vi phạm và yêu cầu gia đình ông Công tự giác tháo dỡ. Hạn chót phải hoàn trả mặt bằng trước 15/5.

Nói về cảnh tượng diện tích khu biệt phủ của Đại úy Công bị phá tan hoang, ông Nguyễn Văn Công, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Vĩnh Lộc nói: "Việc tháo dỡ công trình trái phép cũng gây thiệt hại lớn về tiền của cho chủ nhà, tuy nhiên xây dựng không đúng thì phải chấp nhận".

Thu Hoài