Tranh luận nóng

Biệt thự sai phép nhà ông Hóa: Vi phạm từ đầu?

Thứ Tư, 14/03/2018 14:32

(Tin tức thời sự) - Căn biệt thự của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa tại phường Trung Văn sai quy hoạch 1/500 khi xây dựng 4 tầng 1 tum.

Ngày 13/3/2018, tờ Dân trí dẫn lời ông Phùng Mạnh Dũng - Chủ tịch UBND phường Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết, hiện chủ đầu tư dự án C37 Bộ Công an là  Công ty cổ phần Xây dựng và Thương Mại Bắc Hà chưa bàn giao hồ sơ căn biệt thự của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng Cục phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - C50, người vừa mới bị bắt vì hành vi tổ chức đánh bạc cho chính quyền địa phương quản lý.

Theo ông Dũng, dự án C37 - Bộ Công an có quy hoạch 1/500 thể hiện các căn biệt thự, liền kề chỉ có 3 tầng và 1 mái vát. Nhưng căn biệt thự của gia đình ông Hóa có tới 4 tầng 1 tum.

"Khi xây dựng nhà cho cán bộ trong ngành công an, có thể thời điểm đó anh Hóa còn đương chức, yêu cầu xây tăng lên thì chủ đầu tư là Công ty Bắc Hà xây theo ý nguyện người sử dụng, nên công trình vi phạm ngay từ đầu. Còn gia đình hoàn thiện trên phần thô của chủ đầu tư bàn giao cho họ sử dụng.

Biet thu sai phep nha ong Hoa: Vi pham tu dau?
Căn biệt thự của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa tại phường Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Nếu công trình này mà phường quản lý thì không có chuyện vượt tầng so với quy hoạch như vậy. Còn ở đây, dưới góc độ nào đó và vì mối quan hệ nên người ta tạo điều kiện cho người sử dụng. Nhưng việc tạo điều kiện đó lại sai so với quy hoạch" - ông Dũng cho biết.

Trước đó, nói về việc vi phạm trật tự xây dựng tại căn biệt thự của gia đình ông Hóa, ông Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường Trung Văn cho biết: "Căn biệt thự đó do bà Nguyễn Thị Bích Hồng - vợ ông Hóa đứng tên làm chủ. Sau đó, bà Hồng cho một công ty nội thất thuê lại với giá 30 triệu đồng/ tháng, thời hạn 10 năm.

Cuối năm 2017, khi chúng tôi thông báo kết luận vi phạm tại căn biệt thự cho bà Hồng biết. Bà Hồng cho rằng do đơn vị thuê lại tự xây sai phép, gia đình bà Hồng không biết gì về việc này.

Sau này những cuộc họp về việc phá dỡ phần vi phạm cũng không có sự tham gia của bà Hồng và những thành viên trong gia đình mà chỉ có đại diện công ty nội thất thuê nhà tham dự. Việc cam kết, thuê người phá dỡ vừa rồi cũng là đại diện công ty nội thất đứng ra làm".

Hiện việc phá dỡ phần vi phạm tại nhà ông Hóa đang bị chính quyền yêu cầu tạm dừng do không đảm bảo an toàn lao động và gây nguy hiểm cho người xung quanh.

Nhật Hưng