Tranh luận nóng

Bình Thuận họp báo vụ quá khích tại trụ sở UBND tỉnh

Thứ Hai, 11/06/2018 15:40

(Tin tức thời sự) - Chiều 11/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận chủ trì cuộc họp báo công bố các nội dung liên quan đến vụ quá khích tại trụ sở UBND tỉnh.

Theo ông Huỳnh Thái Dương, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận, trước tình hình diễn biến phức tạp, sáng 11/6 Tỉnh ủy Bình Thuận đã có cuộc họp xử lý vụ việc, sau đó tổ chức cuộc gặp báo chí chiều cùng ngày để định hướng thông tin.

Trước đó, vào tối 10/6, nhiều người lấy lý do phản đối dự thảo luật về đặc khu đã xô đổ cổng tràn vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận trên đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Phan Thiết để la hét, đốt phá.

Mặc dù các lực lượng chức năng nỗ lực ngăn cản, phun vòi rồng để giải tán nhưng tình hình càng lúc càng phức tạp. Một số chiến sĩ công an đã bị các đối tượng quá khích tấn công.

Nhiều người xô cổng, đập bể cửa kính vọng gác bảo vệ và lao vào đốt xe trong trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Các đối tượng quá khích liên tục ném đá vào bên trong các phòng ban.

Binh Thuan hop bao vu qua khich tai tru so UBND tinh
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Dân trí

Ông Dương cho biết, sự kiện tụ tập kích động tối 10/6 là hy hữu, chưa từng xảy ra tại Bình Thuận. Đến nay, vụ việc chưa có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng và chưa có số liệu chính thức về con số thiệt hại.

Theo Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận, nhiều báo đưa các thông tin khác nhau với các con số như 10 xe, 15 xe bị đốt... Tuy nhiên, ông khẳng định đến nay vẫn chưa có thống kê hay báo cáo chính thức về việc này. 

Về thông tin 102 người bị tạm giữ, ông Dương cũng nói rằng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin-Truyền thông chưa có nguồn thông tin chính thức nào về việc này.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận khẳng định, không có cảnh sát hay người dân nào tử vong trong cuộc gây rối cả ngày 10 và 11/6 tại Bình Thuận như một số tài khoản mạng xã hội loan tin.

Bên hành lang Quốc hội sáng cùng ngày, ông Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Bí thư thường trực, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận, cho biết, việc nhiều người dân tập trung đập phá cổng UBND tỉnh, ném đá làm vỡ kính, đốt ô tô, gây xô xát là hành vi quá khích của những đối tượng côn đồ.

"Việc này cần phải điều tra, xử lý nghiêm túc", ông Cảnh nhấn mạnh.

Ông cũng bày tỏ: “Cử tri, nhân dân Bình Thuận có ý kiến về luật đặc khu này, chúng tôi nghĩ rằng cứ phản ánh, Đảng, Nhà nước, Quốc hội sẵn sàng lắng nghe, xem xét, đồng thời, việc thể hiện cần chuẩn mực, tỉnh táo, đừng để lòng yêu nước để kẻ xấu xúi giục, kích động”.

Phát biểu tại phiên họp QH sáng 11/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói: "Quốc hội kêu gọi đồng bào, nhân dân cả nước hãy bình tĩnh tin tưởng vào quyết định của Đảng, Nhà nước và đặc biệt là các dự án luật quan trọng Quốc hội luôn luôn lắng nghe góp ý của người dân".

Minh Thái (Tổng hợp)