Tranh luận nóng

Bộ Tư Lệnh Hải Quân nhận xuồng CQ 3 tỷ đồng

Thứ Sáu, 23/05/2014 11:25

(Tin tức thời sự) - Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp cùng với một đơn vị đã trao tặng xuồng cho Bộ Tư Lệnh Hải Quân.

Sáng ngày 22/5, cuộc họp báo tại Bộ Tư Lệnh Hải Quân Việt Nam đã diễn ra nhằm ủng hộ Chiến sĩ, Nhân dân Hoàng Sa, Trường Sa trong công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Tổ quốc Việt Nam đồng thời phản đối việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981 vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.

Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp cùng Công ty thực phẩm gia đình Anco đã trao tặng một chiếc xuồng CQ trị giá 3 tỷ đồng cho Bộ Tư Lệnh Hải Quân.

doanh nghiệp trao tặng 1 chiếc xuồng cho Bộ Tư Lệnh Hải Quân.
Doanh nghiệp trao tặng 1 chiếc xuồng cho Bộ Tư Lệnh Hải Quân.

Công ty này mong muốn rằng với sự đóng góp nhỏ sẽ mang đến một ý nghĩa vô cùng thiết thực đến các chiến sĩ quân dân ta và đồng thời sẽ có nhiều doanh nghiệp hỗ trợ hơn nữa để cùng góp công góp sức bảo vệ Tổ Quốc.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ GD-ĐT) Nguyễn Thiện Minh nói: "Sư kiện này có ý nghĩa to lớn vào thời điểm hiện tại Trung Quốc đang đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển nước ta.

Trong suốt 20 ngày qua, lực lượng Cảnh sát biển đã kiên quyết đấu tranh để bảo vệ chủ quyền. Các lực lượng chấp pháp (Cảnh sát biển, Kiểm ngư...) đã kiên quyết, kiên trì dũng cảm trước những sự đâm va uy hiếp của tàu Trung Quốc".

Ông Đinh Gia Thật – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân cho rằng việc thăm quân chủng thể hiện ý nghĩa chính trị lớn lao với dân biển đảo. Và việc làm này là rất thiết thực của Bộ Giáo dục, công ty, từ đó tạo nên sức mạnh để phát triển truyền thống yêu nước của dân tộc ta. Nó như là nguồn động viên để khẳng định đất nước, nhân dân luôn hỗ trợ đồng hành giữ mối quan hệ với Tổ quốc.

“Thay mặt Đảng ủy Bộ Tư lệnh, tôi xin cảm ơn Bộ Giáo dục, Công ty thực phẩm gia đình Anco đã có tấm lòng vàng, một việc làm thiết thực tặng xuồng CQ cho Bộ Tư Lệnh Hải Quân” –ông Thật nói.

Ngoài ra ông Thật cũng cho biết thêm một số tình hình ngoài khu vực giàn khoan đặt  trái phép của Trung Quốc trên vùng biển nước ta.

Ông Đinh Gia Thật – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân phát biểu trước báo chí
Ông Đinh Gia Thật – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân phát biểu trước báo chí

Đối với những hành động của Trung Quốc, Việt Nam mới sử dụng tàu chấp pháp, chưa sử dụng tới tàu quân sự. Bà con ngư dân đã đấu tranh hết sức kiên cường, luôn áp sát và tiến vào giàn khoan đặt trái phép của Trung Quốc.

Mặc dù họ dùng vòi rồng, súng phun nước…vào tàu Cảnh sát biển, ngư dân, làm một số tàu bị hư hại, số ít người bị thương nhưng tất cả những người bị thương được chăm sóc đều quyết tâm ở lại đấu tranh đến cùng.

Phân tích về việc Trung Quốc liên tục tăng cường nhiều tàu vào khu vực đặt giàn khoan trái phép trên biển nước ta, ông Thật cho biết: “Trung Quốc sợ lực lượng đấu tranh của ta, họ có điểm yếu chí mạng là sợ giàn khoan bị hạ. Việt Nam sẽ làm tất cả để cứu vãn hòa bình. Việt Nam sẽ đấu tranh lâu dài như cuộc kháng chiến chống Pháp".

Theo ông, đây là cuộc đấu tranh trường kỳ, lâu dài, toàn dân, toàn diện, tự lực cánh sinh dựa vào sức mình là chính. "Dân tộc ta tuy nhỏ nhưng chưa bao giờ yếu hèn. Chúng ta kiên quyết bảo vệ chủ quyền, giữ môi trường hòa bình, tình hữu nghị nhưng hòa bình và tình hữu nghị không thể đổi bằng chủ quyền.

"Chúng ta có đầy đủ sức mạnh, ý chí niềm tin rằng chúng ta sẽ thắng lợi. Hiện lực lượng hải quân chưa ra ngoài đó,  phía ta cũng chưa dùng tàu quân sự để đối phó với Trung Quốc” - ông Thật nói.

Dưới đây là một số hình ảnh trong cuộc họp báo ngày 22/5

Toàn cảnh cuộc họp báo
Toàn cảnh cuộc họp báo
Công ty thực phẩm gia đình Anco trao tặng xuồng 3 tỷ cho Tu lệnh Hải quân
Công ty thực phẩm gia đình Anco trao tặng xuồng 3 tỷ cho Bộ Tư Lệnh Hải Quân
Ông Đinh Gia Thật - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân cùng người đại diện Công ty thực phẩm gia đình Anco
Ông Đinh Gia Thật - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân cùng người đại diện Công ty thực phẩm gia đình Anco
Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ GD-ĐT) Nguyễn Thiện Minh cùng các cán bộ Bộ Tư lệnh Hải quân
Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ GD-ĐT) Nguyễn Thiện Minh cùng các cán bộ Bộ Tư Lệnh Hải Quân

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ GD-ĐT) Nguyễn Thiện Minh trò chuyện vui vẻ với Ông Đinh Gia Thật - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân
Ông Đinh Gia Thật - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân trò chuyện với Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ GD-ĐT) Nguyễn Thiện Minh
H.H