Tranh luận nóng

Cán bộ phường bỏ nhiệm sở xuống Đồ Sơn chớp nhoáng

Thứ Bảy, 15/07/2017 08:01

(Tin tức thời sự) - Nhiều người dân bức xúc khi đến UBND phường Vĩnh Niệm để giải quyết các thủ tục hành chính nhưng các phòng, ban đã đóng kín cửa đi ăn chơi.

Thông tin trên được phản ánh trên báo Lao Động vào chiều ngày 14/7 tại phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân, TP.Hải Phòng).

Cụ thể, vào lúc 15h40, văn phòng một cửa UBND phường Vĩnh Niệm đã “cửa đóng then cài”.

Tất cả các phòng của Bí thư Đảng ủy, thường trực Đảng Ủy, Chủ tịch, các phó chủ tịch và ban ngành phường đều khóa kín, trụ sở làm việc của UBND phường Vĩnh Niệm chỉ còn duy nhất một nữ bảo vệ.

Can bo phuong bo nhiem so xuong Do Son chop nhoang
Mới hơn 15h nhưng trụ sở UBND phường Vĩnh Niệm (Lê Chân) đã đóng kín - Ảnh: LĐ

Qua tìm hiểu được biết, sáng ngày 14/7, HĐND phường Vĩnh Niệm tổ chức họp, đến chiều cùng ngày thì phường thuê xe cho tất cả đi Đồ Sơn ăn chơi.

Khoảng 14h15 ngày 14/7, chiếc xe 45 chỗ chở theo người của phường Vĩnh Niệm bắt đầu xuất phát.

Tiếp theo là chiếc xe chở cán bộ Đảng ủy, UBND và các ban ngành đoàn thể phường xuống Đồ Sơn. Cuối cùng, hai xe ôtô con chở theo một số lãnh đạo phường cũng rời nhiệm sở.

Can bo phuong bo nhiem so xuong Do Son chop nhoang
Nhiều người đến liên hệ công việc nhưng trụ sở đã đóng cổng - Ảnh: LĐ

Về việc này, ông Phạm Tiến Du – Chủ tịch UBND quận Lê Chân cho biết: "Sáng cùng ngày, phường tổ chức họp HĐND, nên sau đó tổ chức cho anh em đi Đồ Sơn. Tuy nhiên, đáng lẽ phải để người ở nhà trực. Tôi sẽ cho điều tra, xác minh và xử lý vu việc…".

Việc cán bộ bỏ nhiệm sở đi du lịch cũng xảy ra ở Thừa Thiên - Huế. Cùng ngày 14/7, ông Nguyễn Đăng Tập, phó chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết sẽ kiểm điểm trách nhiệm và xử lý kỷ luật các cán bộ của UBND xã Dương Hòa bỏ cơ quan để đi du lịch.

Theo ông Tập, thị xã có đồng ý chủ trương cho phép một đoàn 20 cán bộ làm việc tại UBND xã Dương Hòa đi tham quan tại Đà Nẵng.

Tuy nhiên, thị xã cũng đã yêu cầu lãnh đạo ủy ban xã bố trí cán bộ làm việc cơ quan để giải quyết công việc trong thời gian đoàn đi tham quan.

Trong khi đó, qua kiểm tra, xác minh thì tại trụ sở UBND xã Dương Hòa trong sáng ngày 10/7 hầu như không có người làm việc.

Nhiều người dân đến UBND xã để giao dịch, làm giấy tờ nhưng không có một cán bộ nào làm việc ở trụ sở UBND, dù đang trong giờ hành chính.

Thu Hoài (Tổng hợp)