Tranh luận nóng

Cán bộ QLTT nhậu trong giờ làm việc: Tiếp khách Hà Nội

Thứ Năm, 07/12/2017 15:01

(Tin tức thời sự) - Theo ông Phan Lợi, những cán bộ vắng mặt ở cơ quan hôm 22/11 ngoài đi tiếp khách còn 1 số đi công tác ở các huyện.

Liên quan đến vụ đi nhậu trong giờ làm việc, lãnh đạo Chi cục quản lý thị trường phải làm tường trình, sáng ngày 7/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phan Lợi, Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường tỉnh An Giang cho rằng, cơ quan đã làm báo cáo gửi giám đốc Sở công thương về sự việc.

"Hôm đó do có đoàn công tác của Cục quản lý thị trường ở Hà Nội đến nên đơn vị chúng tôi có cử 1 vài cán bộ đi tiếp khách.

Ngoài số cán bộ vắng mặt ở cơ quan vì đi tiếp khách còn 1 số khác vắng do đi công tác ở các huyện và đi học.

Việc đi tiếp khách này cũng là vì công việc, hơn nữa đoàn công tác còn đang ở đó, mình bỏ đi thì cũng không được", ông Phan Lợi nói.

Theo ông Lợi, ông không trực tiếp có mặt tiếp đoàn khách hôm đó là do ông đi công tác, việc ông phải viết bản tường trình là do ông đứng đầu cơ quan nên phải có trách nhiệm.

"Tiếp khách trong giờ hành chính là không được nhưng ở trường hợp này gọi là sai phạm thì cũng không phải, chúng tôi đã làm báo cáo gửi lên giám đốc Sở rồi", ông Phan Lợi nói thêm.

Về việc này, ngày 6/12, ông Võ Nguyên Nam, giám đốc Sở công thương tỉnh An Giang cho biết, Sở thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh trong việc xem xét vụ việc.

Sau khi các cán bộ viết tường trình, sáng ngày 6/12, ban giám đốc Sở họp và bỏ phiếu hình thức xem xét kỷ luật.

Tuy nhiên đa phần cán bộ chủ chốt của Sở thống nhất rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn ngành, vì cán bộ vi phạm lần đầu, thành thật tường trình đúng bản chất sự việc.

Ngoài ra, ông Nam còn cho biết, 9 cán bộ liên quan vụ việc tự nhận trách nhiệm với cơ quan và tự nguyện xin cắt hết thi đua, khen thưởng trong năm 2017.

Trước đó, ngày 5/12, ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã ký công văn yêu cầu xử lý cán bộ, công chức, viên chức vi phạm thời giờ làm việc, uống rượu bia trong giờ hành chính.

Cụ thể, khoảng 15h ngày 22/11, ngay khi tiếp nhận thông tin qua đường dây nóng, tổ kiểm tra công vụ tỉnh An Giang liền đến kiểm tra Chi cục quản lý thị trường thuộc Sở công thương và Trung tâm phát triển quỹ đất thuộc Sở TN-MT.

Tại thời điểm kiểm tra, Chi cục quản lý thị trường vắng mặt 10 người, Trung tâm phát triển quỹ đất vắng 8 người. Kiểm tra tại quán Hải Sản (TP.Long Xuyên), phát hiện một số cán bộ công chức, viên chức của 2 đơn vị trên đang nhậu.

Theo công văn, Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường Phan Lợi; hai Chi cục phó cùng 7 cán bộ, công chức, viên chức phải viết bản tường trình lý do vắng mặt tại cơ quan trong chiều 22/11.

Ngoài ra, 4 cán bộ Sở công thương, 8 cá nhân thuộc Sở TN-MT cũng phải viết tường trình.

Mai Thùy