Tranh luận nóng

Chân dung nữ kế toán 'mây mưa' với Chánh án huyện

Chủ Nhật, 15/12/2019 10:19

(Tin tức thời sự) - Ông Xuân cho biết, ông Xướng và bà C đều đã có gia đình riêng, con của bà C cũng đã học đại học.

Vụ Chánh án huyện bị lộ clip quan hệ tình dục với nữ kế toán ngay tại phòng làm việc vẫn đang khiến dư luận xôn xao về việc ông Đinh Lâm Xướng, Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện Minh Hóa có tên trong lịch xử án sau scandal.

Về việc này, sáng ngày 15/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết, ông Xướng đã có đơn xin nghỉ phép 15 ngày, chờ quyết định kỷ luật của Chánh án TAND tối cao.

"Theo lịch xử án của TAND huyện Minh Hóa, trong tháng 12 này, ông Xướng còn 1-2 vụ là chủ tọa phiên tòa nhưng do ông này xin nghỉ phép để chờ quyết định kỷ luật của Chánh án TAND tối cao nên bàn giao công việc xét xử cho các thẩm phán khác.

Công việc của cơ quan thì giao Phó Chánh án TAND huyện Minh Hóa điều hành bởi về nguyên tắc Chánh án vắng thì Phó Chánh án phụ trách", ông Xuân nói.

Chan dung nu ke toan 'may mua' voi Chanh an huyen
Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Zing.vn


Theo ông Xuân, căn cứ theo luật, nếu ông Xướng chưa bị cách chức Chánh án TAND thì vẫn có thể xử án bình thường. Việc các thẩm phán khác thay ông Xướng xử án là do trong thời gian tới ông Xướng xin nghỉ phép. Hiện ông Xướng mới bị cách chức bên Đảng.

Nói về nữ kế toán của TAND huyện Minh Hóa, ông Xuân cho rằng: "Bà Đ.T.K.C đã có chồng, con bà này lớn lắm rồi. Bà C sinh năm 1970, có tuổi rồi. Còn ông Xướng cũng có vợ con, con ông Xướng đang học đại học rồi. Việc ông Xướng và bà C vi phạm thì sẽ bị xử lý".

Được biết, chiều ngày 13/12, Huyện ủy Minh Hóa đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thi hành kỷ luật ông Đinh Lâm Xướng bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng.

Theo đó, ông Xướng bị cách chức Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ TAND huyện Minh Hóa.

Ông Xướng bị kỷ luật vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan TAND huyện Minh Hóa. Tạo dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân…

Trước đó, Bí thư Huyện ủy Minh Hóa nhận được 1 clip quay lại cảnh quan hệ tình dục ngay tại phòng làm việc của ông Đinh Lâm Xướng. Sau khi vào cuộc xác minh, các cơ quan chức năng tại Quảng Bình đã xác định được người trong video chính là ông Xướng và nữ kế toán Đ.T.K.C.

Một  lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho biết, ban đầu ông Xướng phủ nhận video đó là của mình.

Sau đó, phía huyện Minh Hóa đã chuyển USB ghi clip đó cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và các cơ quan tiếp tục thẩm tra, điều tra làm rõ.

Chỉ đến khi có kết quả giám định từ cơ quan chức năng là clip trung thực, không cắt ghép, ông Đinh Lâm Xướng mới cúi đầu thừa nhận sự việc trên.

Tuy nhiên, ông Xướng đổ lỗi do say rượu, không làm chủ được bản thân.

Thanh Giang