Tranh luận nóng

Chánh án 'mây mưa' với nữ kế toán: 'Bình thường gọi chị-em'

Thứ Ba, 17/12/2019 13:41

(Tin tức thời sự) - Ông C. cho biết, ông rất bất ngờ khi biết tin ông Xướng quan hệ tình dục với bà C bởi hàng ngày hai người này vẫn gọi nhau là chị em.

Liên quan đến vụ Chánh án huyện bị lộ clip quan hệ tình dục với nữ kế toán ngay tại phòng làm việc, ngày 17/12, theo thông tin trên báo Infonet, ông P.M.C. (một cán bộ đang công tác ở thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) cho biết:

“Sự việc diễn ra lâu rồi, nhưng khi báo chí và mạng xã hội đăng thông tin thì người dân chúng tôi mới biết sự việc đó là thật. Chúng tôi rất bất ngờ, vì từ trước tới giờ ông Xướng (ông Đinh Lâm Xướng, 45 tuổi, Chánh án TAND huyện Minh Hóa) làm việc ở Tòa án, không có thông tin xấu gì về ông ấy cả”.

Theo ông C, trong cơ quan, ông Xướng và bà Đ.T.K.C (nữ kế toán của TAND huyện Minh Hóa) ngoài quan hệ cấp trên, cấp dưới thì cũng là quan hệ chị em, bởi bà C lớn hơn ông Xướng 4 tuổi.

"Hàng ngày, họ vẫn thường gọi nhau là chị em nên khi sự việc xảy ra khiến chúng tôi rất bất ngờ và khó lý giải” – ông P.M.C cho biết thêm.

Chanh an 'may mua' voi nu ke toan: 'Binh thuong goi chi-em'
Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Zing.vn

Trong khi trước đó, cũng trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết: "Bà Đ.T.K.C đã có chồng, con bà này lớn lắm rồi. Bà C sinh năm 1970, có tuổi rồi. Còn ông Xướng cũng có vợ con, con ông Xướng đang học đại học rồi. Việc ông Xướng và bà C vi phạm thì sẽ bị xử lý".

Ông Xuân cho biết, ông Xướng đã có đơn  xin nghỉ phép 15 ngày, chờ quyết định kỷ luật của Chánh án TAND tối cao.

"Theo lịch xử án của TAND huyện Minh Hóa, trong tháng 12 này, ông Xướng còn 1-2 vụ là chủ tọa phiên tòa nhưng do ông này xin nghỉ phép để chờ quyết định kỷ luật của Chánh án TAND tối cao nên bàn giao công việc xét xử cho các thẩm phán khác.

Công việc của cơ quan thì giao Phó Chánh án TAND huyện Minh Hóa điều hành bởi về nguyên tắc Chánh án vắng thì Phó Chánh án phụ trách", ông Xuân nói.

Được biết, chiều ngày 13/12, Huyện ủy Minh Hóa đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thi hành kỷ luật ông Đinh Lâm Xướng bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng.

Theo đó, ông Xướng bị cách chức Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ TAND huyện Minh Hóa.

Ông Xướng bị kỷ luật vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan TAND huyện Minh Hóa. Tạo dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân…

Trước đó, Bí thư Huyện ủy Minh Hóa nhận được 1 clip quay lại cảnh quan hệ tình dục ngay tại phòng làm việc của ông Đinh Lâm Xướng. Sau khi vào cuộc xác minh, các cơ quan chức năng tại Quảng Bình đã xác định được người trong video chính là ông Xướng và nữ kế toán Đ.T.K.C.

Một  lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho biết, ban đầu ông Xướng phủ nhận video đó là của mình.

Sau đó, phía huyện Minh Hóa đã chuyển USB ghi clip đó cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và các cơ quan tiếp tục thẩm tra, điều tra làm rõ.

Chỉ đến khi có kết quả giám định từ cơ quan chức năng là clip trung thực, không cắt ghép, ông Đinh Lâm Xướng mới cúi đầu thừa nhận sự việc trên.

Tuy nhiên, ông Xướng đổ lỗi do say rượu, không làm chủ được bản thân.

Mai Thùy (Tổng hợp)