Tranh luận nóng

Chủ tịch quận phủ nhận mua bằng thạc sĩ: Điểm danh đủ...

Thứ Tư, 24/04/2019 07:43

(Tin tức thời sự) - Ông Hiếu khẳng định mình không biết bằng thạc sĩ liên kết với trường quốc tế của mình không được Cục Khảo thí công nhận.

Ngày 23/4/2019, tại cuộc họp giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Quang Hiếu - Chủ tịch UBND Q. Hoàng Mai cho biết, bản thân không "mua bằng" thạc sĩ để tiến thân như thông tin dư luận đồn thổi.

"Đây là lần đầu tiên tôi được nói công khai trước báo chí về lùm xùm của cá nhân. Việc công nhận hay không là do công tác quản lý nhà nước và giữa các trường, còn tôi là người học thật. Tôi không học vì bằng cấp mà học để tăng cường năng lực quản lý" - ông Hiếu nói.

Trước đó, trong bảng kê khai lý lịch, ông Hiếu kê học vị cao nhất trong hồ sơ là thạc sỹ do đại học Irvine University cấp. Tuy nhiên, chương trình học lấy bằng này chỉ bằng phân nửa số tín chỉ của các trường đại học khác. Cục Khảo thí - Bộ GD&ĐT không công nhận bằng của trường này.

Chủ tịch quạn phủ nhạn mua bang thạc sĩ: Diem danh du...
Ông Hiếu trả lời trong cuộc giao ban báo chí chiều ngày 23/4.

Theo ông Hiếu, năm 2008 khi Đại học Quốc gia Hà Nội chiêu sinh khóa thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA), ông đã cùng một số người khác tới liên hệ đăng ký tham gia chương trình học.

Trong quá trình học, ông đã được các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu của các trường trên địa bàn Hà Nội và toàn quốc giảng dạy.

Tuy nhiên, vấn đề là ở chỗ trong quá trình học, các học viên không có thông tin gì về trường liên kết với Đại học Quốc gia Hà Nội để mở khóa học này.

Suốt quá trình học, ông tham gia đầy đủ, thể hiện qua điểm danh, bảng điểm… Khi biết liên kết không được phép, ông cũng đã không khai bằng cấp này vào hồ sơ kê khai lý lịch.

Đến năm 2016 - 2017, ông mới biết là theo học các chương trình liên kết thì phải kiểm tra với Cục Khảo thí.

“Sau đó tôi hỏi Cục khảo thí thì Cục cho rằng bằng của tôi chưa đủ điều kiện và tôi đã chủ động báo cáo tổ chức về bằng của tôi là như vậy. Tôi khẳng định tôi học là người thực việc thực chứ không phải mua bằng.

Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy cũng đã kiểm tra và chúng tôi đều có điểm danh trong quá trình học, có bảng điểm là đảm bảo. Chúng tôi rất thẳng thắn, nếu không được công nhận thì tôi không khai trong lý lịch nữa" - ông Hiếu nói.

Ngọc Lan