Tranh luận nóng

Chủ tịch tỉnh lộ tên người tố cáo: Bất ngờ tin mới

Thứ Tư, 15/11/2017 07:43

(Tin tức thời sự) - Dù một mực kêu oan nhưng ông Nang lại mang số tiền hơn 237 triệu đồng-được xác định sai phạm, nộp cho kho bạc nhà nước.

Liên quan đến vụ Chủ tịch tỉnh lộ tên người tố cáo, ngày 14/11, ông Phan Văn Thương, Chủ tịch UBND TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) cho biết: Ông Đặng Văn Nang, phó Chủ tịch UBND TP đã mang số tiền hơn 237 triệu đồng nộp vào tài khoản tạm giữ tại kho bạc nhà nước.

Số tiền này thuộc ngân sách, được xác định đã bị ông Nang trục lợi trong dự án đường giao thông nông thôn tổ 7, thuộc xã Hòa An.

Nói về thông tin này, tối cùng ngày, trao đổi với báo Đất Việt, ông Võ Văn Điệp (59 tuổi, ngụ ấp Hòa Long, xã Hòa An, TP. Cao Lãnh) người phát hiện dự án trên có tiêu cực và đã gửi đơn đến UBND tỉnh Đồng Tháp tố cáo ông Nang cho rằng:

"Ông Nang nói cơ quan điều tra đưa ra kết luận sai nhưng mặt khác lại mang số tiền hơn 200 triệu nộp vào kho bạc nhà nước là sao, việc này cơ quan chức năng cần phải điều tra cho rõ".

Chu tich tinh lo ten nguoi to cao: Bat ngo tin moi
Một đoạn trên tuyến đường giao thông nông thôn tổ 7. Ảnh: Lao động

Theo ông Điệp, ông gửi đơn tố cáo là vì ông biết rất rõ những sai phạm của ông Nang trong dự án đường giao thông nông thôn đó. Nếu ông không biết và không chắc chắn, ông sẽ không tố cáo như vậy.

"Bởi vậy, khi cơ quan điều tra có kết quả xác minh cho rằng, nội dung đơn tố cáo ông Nang của tôi là đúng, tôi cũng thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều về suy nghĩ và sau những lùm xùm vừa qua. Việc này lẽ ra phải khởi tố rồi, tuy nhiên do có sự bao che nên mới kéo dài đến giờ", ông Điệp cho biết thêm.

Cũng theo ông Điệp, ông Nang là người cùng phường với ông, từ ngày lộ tên ông tố cáo những sai phạm trên, 2 ông gặp nhau nhưng không ai nói với ai câu nào.

Theo kết quả xác minh của cơ quan điều tra, ông Nang đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của Chủ tịch hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư ký trình, phê duyệt phương án bồi thường trái quy định để gia đình trục lợi tiền ngân sách.

Sau khi vụ việc bị phanh phui, ông Nang một mực kêu oan và cho rằng kết luận của UBND tỉnh chưa khách quan, không đúng thực tế. Phát biểu trên một số tờ báo, ông Nang khẳng định, công trình này được thực hiện công khai, dân chủ, rộng rãi, có lấy ý kiến người dân và làm đủ quy trình thực hiện.

Điều đáng nói, dù một mực kêu oan, khẳng định mình không sai phạm, nhưng ông Nang lại mang số tiền hơn 237 triệu đồng – được xác định sai phạm, nộp lại cho kho bạc nhà nước.

Như Đất Việt đã đưa tin trước đó, ngày 14/2, ông Điệp gửi đơn đến UBND tỉnh Đồng Tháp tố cáo ông Phan Văn Thương và ông Nang có tiêu cực liên quan đến dự án nâng cấp đô thị trên địa bàn.

Hơn tháng sau, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành quyết định thụ lý giải quyết vụ việc và giao nhiệm vụ các cơ quan chức năng xác minh nội dung tố cáo. Tuy nhiên, quyết định lại nêu rõ tên và địa chỉ của người đứng đơn.

Ngay khi tiếp nhận thông tin này, UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo kiểm tra và khẩn trương thu hồi quyết định trái luật đồng thời xin lỗi ông Điệp về sự việc đã xảy ra.

Thu Hoài