Tranh luận nóng

Chủ tịch xã bỏ nhiệm sở: Có thật do cờ bạc?

Thứ Hai, 30/07/2018 07:41

(Tin tức thời sự) - Trong 2 ngày 26 - 27/7 vừa qua, Chủ tịch xã Nâm N’Jang đã không có mặt tại nhiệm sở.

Xung quanh thông tin vụ Chủ tịch UBND xã vắng nhiệm sở bất thường, không báo cáo, cắt liên lạc, ngày 28/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông Ngô Xuân Lộc, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông xác nhận và cho biết tỉnh đang chờ UBND huyện Đắk Song báo cáo về sự việc.

"Tỉnh đã nắm được thông tin này rồi nhưng chưa có thông tin cụ thể cũng như nguyên nhân Chủ tịch xã Nâm N’jang bỏ nhiệm sở như vậy. Hiện tại chưa biết Chủ tịch xã này bỏ nhiệm sở vì lý do gì nên chưa có hình thức xử lý", ông Lộc nói.

Về thông tin ông Nguyễn Hồng Phong - Chủ tịch xã Nâm N’Jang bỏ nhiệm sở nghi dính tới cờ bạc, ông Lộc cho rằng: "Nghe thông tin dư luận là như vậy nhưng cũng chưa biết được đâu. Trước giờ tôi cũng chưa thấy ông Phong có tiếng tăm về chuyện chơi bời cờ bạc".

Chu tich xa bo nhiem so: Co that do co bac?
Nhiều ngày nay, Chủ tịch xã Nâm N'Jang không có mặt tại trụ sở UBND xã. Ảnh: Lao động

Trước đó, trong hai ngày 26 và 27/7/2018, ông Nguyễn Hồng Phong không lên trụ sở làm việc và cũng không báo trước khi nghỉ bất thường.

Theo thông tin trên báo Lao Động, bản thân ông Phong những ngày gần đây có liên quan đến một vụ đánh bạc mà cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang điều tra trên địa bàn huyện Đắk Song. Tuy nhiên, thông tin cụ thể về số tiền, bao nhiêu người đánh bạc hiện chưa được tiết lộ.

Được biết, ông Phong giữ chức vụ Chủ tịch xã Nâm N’jang từ đầu năm 2018 đến nay. Trước đó, ông Nguyễn Hữu Tầm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nâm N’Jang đã bị bãi miễn chức vụ Chủ tịch UBND xã Nâm N’Jang do để xảy ra tình trạng phá rừng với diện tích lớn trên địa bàn xã này.

Hiện sự việc đang được xác minh, làm rõ.

Thùy Dung