Tranh luận nóng

Công an xã bắn nhóm thanh niên vì bực quá?

Chủ Nhật, 18/06/2017 07:59

(Tin tức thời sự) - Ba thanh niên tại Đắk Lắk đi xe máy không đội mũ bảo hiểm bị công an xã đuổi theo, bắn nhiều phát đạn cao su vào người.

Ngày 17/6, nhiều tờ báo dẫn lời ông Trương Văn Huyến,  Trưởng Công an xã Ea Kao (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), xác nhận có vụ việc công an xã Ea Kao nổ súng bắn đạn cao su trúng vào 3 người.

Theo ông Huyến, tối 16/6, ông Y Quý Bk’rông, Phó trưởng Công an xã Ea Kao và ông Nguyễn Văn Đàn, công an viên, đang trên đường tuần tra theo kế hoạch trấn áp tội phạm của Công an TP Buôn Ma Thuột.

Hai công an viên gặp nhóm thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và thiếu kìm chế nên dẫn đến vụ việc nổ súng bắn trúng 3 người.

Cong an xa ban nhom thanh nien vi buc qua?
Hiện sức khỏe của ba nạn nhân đã ổn định. Ảnh: Zing

Báo Tuổi trẻ dẫn lời ông Y Quý K’rông và ông Đàn xác nhận có việc đã bắn người. Người trực tiếp cầm súng bắn là ông Y Quý K’rông.

Theo hai công an viên này, tối 16/6 thực hiện nhiệm vụ phân công cả hai ông đi xe máy tuần tra trên các trục đường của xã.

Lúc 20h thì xuất hiện một nhóm thanh niên gồm 12 người đi trên nhiều xe máy lạng lách, liên tục đánh võng và chạy qua trước trụ sở công an xã Ea Kao rồi nẹt pô gây ồn ào giống như thách thức. Lúc này trực ban có báo cho ông Y Quý K’rông và ông Đàn - đang trên đường tuần tra.

"Lúc tôi nhận thông tin thì dùng xe máy chạy theo nhóm thanh niên này và yêu cầu họ dừng lại nhưng họ không dừng mà tiếp tục nẹt pô xe ầm ĩ, rồi một số người còn quay lại chửi hai anh em tôi.

Khi tới buôn Tơng Jú (xã Ea Kao) thì nhóm thanh niên này dàn hàng ngang, tôi bực quá rồi cầm súng bắn năm phát liên tiếp chứ không biết trúng ai cả", Y Quý K’rông nói với PV báo Tuổi trẻ.

Trong khi đó, trao đổi với báo Người lao động, anh Bùi Văn Lượng (18 tuổi, ngụ thôn Cao Thắng, xã Ea Kao), một trong 3 người bị bắn, kể lại:

"Khoảng 21h ngày 16/6, anh Bùi Minh Tuấn (22 tuổi, ngụ cùng thôn) chở tôi đi xe máy từ hồ Ea Kao (xã Ea Kao) về nhà ở thôn Cao Thắng. Lúc này, tôi đội mũ bảo hiểm, còn Tuấn không đội. Phía sau còn có vài xe máy của một số bạn nữa.

Khi đi đến dốc buôn Bông thì gặp một xe máy đi ngược chiều, đi được một đoạn xe máy này quay đầu đuổi theo.

Chúng tôi tiếp tục chạy được khoảng 200m thì nghe tiếng nổ liên tục và cả 2 cùng trúng đạn.

Không chỉ xe của chúng tôi vi phạm luật giao thông mà anh Bùi Nhật Trường (đi xe phía sau) cũng bị xịt hơi cay và bắn một phát trúng vào chân anh Trường".

Còn anh Bùi Minh Tuấn thừa nhận mình không đội mũ bảo hiểm nhưng bức xúc cho rằng công an không hề có tín hiệu dừng mà đuổi theo nổ súng liên tục và xịt hơi cay là không đúng.

Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết trên Zing rằng đã chỉ đạo Công an TP Buôn Ma Thuột điều tra làm rõ việc hai công an viên nổ súng trong quá trình làm nhiệm vụ.

Minh Thái (Tổng hợp)