Tranh luận nóng

Công an xã còng tay dân: Sự việc rất nhỏ...

Thứ Bảy, 12/08/2017 21:06

(Tin tức thời sự) - Theo bà Ngô Thị Nga, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy xã Tam Hưng sự việc rất nhỏ, không có gì phức tạp như trên các trang mạng thông tin.

Mới đây, ngày 8/8, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip được đăng tải kèm theo nội dung cho rằng chính quyền xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai-Hà Nội bắt người trái phép, dùng còng số 8 còng tay người dân.

Trong đoạn clip, một người thanh niên bị còng luôn miệng nói: ''Tôi không chống người thi hành công vụ, không phải tội phạm, tại sao lại còng tôi…''.

Mặc dù, người bị còng có phản ứng như vậy, nhưng các công an viên vẫn còng người này vào một chiếc xe máy.

Về vụ việc này, ông Lê Triều Dương - Trưởng Công an xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội cho biết, sự việc vào khoảng 8h30 phút ngày 16/7.

Cong an xa cong tay dan: Su viec rat nho...
Người đàn ông bị còng tay vào xe máy. Ảnh cắt từ clip

Vào thời điểm trên, được sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND xã Tam Hưng, lực lượng Công an xã đã đến nhà ông Nguyễn Văn Chiến (38 tuổi, ở thôn Tam Khê, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai-Hà Nội) lập biên bản ngăn chặn việc thi công công trình trên đất đang có tranh chấp về quyền sử dụng đất.

Khi đó, tổ công tác đã lập biên bản ngăn chặn và yêu cầu ông Nguyễn Văn Chiến ngừng thi công, chờ cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết xong thì mới được thi công tiếp. Tuy nhiên ông Nguyễn Văn Chiến không chấp hành mà vẫn tiếp tục thi công.

Chiều ngày 16/7, lãnh đạo xã tiếp tục chỉ đạo tổ công tác xuống nhà ông Chiến lập biên bản vi phạm và yêu cầu ông Khánh (công nhân thi công) về trụ sở làm việc nhưng ông Khánh vẫn phản ứng và chống đối.

Lúc này, một Công an viên đã khóa tay ông Khánh vào phía sau xe máy để đưa ông Khánh về trụ sở UBND xã để làm việc nhưng bị người nhà của ông Chiến ngăn cản.

''Nhận thấy tình hình phức tạp, tôi đã yêu cầu đồng chí Công an viên mở còng số 8 cho ông Khánh'',Trưởng Công an xã Tam Hưng nói trên tờ Công lý và cho biết ông đã trực tiếp đứng ra hòa giải và xin lỗi công dân về sự việc trên.

Sự việc rất nhỏ?

Còn bà Ngô Thị Nga, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy xã Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội cho Infonet biết: ''Sự việc này phát sinh từ vụ việc tranh chấp đất đai của hai người hàng xóm thuộc địa bàn xã.

Hai bên gia đình này đang có tranh chấp đất đai. Chính quyền địa phương đã thực hiện quy trình đến xử lý đối với hai bên gia đình này rất nhiều lần nhưng hai bên gia đình này đều không hợp tác''.

Theo bà Nga, sự việc rất nhỏ, không có gì phức tạp như trên các trang mạng thông tin. Sự việc xảy ra cách khoảng 10 ngày.

Về việc công an viên cầm còng số 8 còng một nam thanh niên mặc áo xanh, đội mũ vàng vào xe máy, bà Ngô Thị Nga cho rằng:

''Hành động các anh công an viên lôi còng số 8 còng nam thanh niên mặc áo như công nhân xây dựng là có nhưng chỉ một lúc rồi tháo ra luôn chứ không phải còng để đưa về trụ sở UBND xã''.

Chủ tịch HĐND xã Tam Hưng thông tin thêm, người mặc sắc phục cảnh sát nhân dân trong clip là trưởng Công an xã Tam Hưng. Đây là công an chính quy của huyện Thanh Oai thực hiện theo thí điểm về làm việc ở xã.

Thanh Nga (Tổng hợp)