Tranh luận nóng

Đàm Vĩnh Hưng thông tin sai virus corona: Tai nạn nghề nghiệp?

Thứ Sáu, 07/02/2020 10:08

(Tin tức thời sự) - Đàm Vĩnh Hưng cho rằng việc thông tin sai về tình hình virus corona chỉ là tai nạn nghề nghiệp và anh chưa có lời xin lỗi chính thức.

Tối ngày 6/2/2020, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lần đầu tiên đăng tải thông tin trên trang cá nhân của mình về việc đưa thông tin sai về dịch bệnh do virus corona gây ra.

Theo đó, ca sĩ này cho rằng đây chỉ là tai nạn nghề nghiệp, do quá lo lắng cho bạn bè và mọi người nên chưa kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải.

"Tôi đã tìm thấy bài học dành riêng cho mình ở sự cố, tai nạn nghề nghiệp lần này, và đã không ngần ngại chủ động liên lạc với cơ quan quản lý để trình bày sự việc và lắng nghe sự tư vấn cũng như thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của một công dân khi vi phạm pháp luật! Nộp phạt hành chính nghiêm túc và rút kinh nghiệm cho bản thân! Tôi sẽ chọn lọc và kiểm chứng kỹ các nguồn tin trước khi chia sẻ" - Đàm Vĩnh Hưng viết.

Dam Vinh Hung thong tin sai virus corona: Tai nan nghe nghiep?
Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ sau khi đăng tải thông tin sai về tình hình virus corona.

Trước lời chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng trên trạng mạng cá nhân, nhiều người bày tỏ sự đồng tình khi cho rằng nhưng thành công, việc làm của ca sĩ này không thể bị đánh đồng chỉ sau sai lầm đăng tải thông tin sai trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, lời lẽ của Đàm Vĩnh Hưng thiếu chân thành, mang tính chất thanh minh, phản bác những người có quan điểm trái chiều với nam ca sĩ này nhiều hơn là thừa nhận lỗi sai của mình.

"Đây không phải là lần đầu tiên Đàm Vĩnh Hưng lấy mạng xã hội, cộng đồng để có hành vi sai trái. Trước đây, ca sĩ này cũng từng kêu gọi mọi người hành hung người cha bạo hành con mình. Đến bây giờ là thông tin sai sự thật về virus corona thì liệu còn phải rút kinh nghiệm đến bao giờ" - N.T.Lan bày tỏ.

Còn thành viên Le Phuoc thì so sánh, Đàm Vĩnh Hưng cũng thông tin sai về virus corona như diễn viên Ngô Thanh Vân, Cát Phượng nhưng thay vì gửi lời xin lỗi chân thành tới mọi người như 2 diễn viên kia thì nam ca sĩ này lại đưa ra lý do bao biện cho mình nhiều hơn.

Ông Võ Đỗ Thắng - Giám đốc Trung tâm Cảnh báo Rủi ro & An ninh Thông tin ATHENA cho rằng, những thông tin mà các ca sĩ, diễn viên đăng tải trên trang cá nhân thường không được họ chú ý nhiều đến việc thông tin đó có chuẩn xác hay không mà trước tiên phục vụ mục đích "hot", được nhiều người quan tâm. Điều đó để phục vụ cho mục đích nổi tiếng của họ.

Dam Vinh Hung thong tin sai virus corona: Tai nan nghe nghiep?
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Ngoài ra chưa kể đến có một số trường hợp thông tin họ đưa ra phục vụ cho mục đích kinh tế, gắn với các hợp đồng quảng cáo nên ngày càng nhiều có những thông tin họ đăng tải trên mạng xã hội không đúng sự thật, mang tính chất kích động, khiến xã hội hoang mang.

"Trường hợp của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, năm 2019 anh này từng gây xôn xao dư luận vì đăng tải thông tin kích động bạo lực, tuyên bố cho tiền người nào hành hung một người cha bạo hành con mình ở khu vực Nam bộ.

Khi sự việc đó chưa kịp lắng xuống thì nay lại đưa thông tin sai về virus corona. Điều đó cho thấy mức độ sai phạm nghiêm trọng, hành vi đó không còn năm ở thiếu nhận thức, thiếu hiểu biết pháp luật mà có thể được coi là hành vi cố ý.

Đối với những trường hợp tái phạm nhiều lần cùng một hành vi sai trái như thế, tôi cho rằng cơ quan chức năng cần có hình thức xử lý mạnh như cấm biểu diễn, xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng trong một khoảng thời gian nhất định mới đủ sức răn đe" - ông Thắng nói.

Ngọc Khánh