Tranh luận nóng

Đỗ xe ngang ngược còn đánh tài xế: Luật sư bức xúc

Thứ Tư, 16/05/2018 14:03

(Tin tức thời sự) - Tài xế Đinh Văn Điềm đã mời luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình sau khi bị anh Nguyễn Vũ Thái hành hung.

Ngày 16/5/2018, trao đổi với Đất Việt, anh Đinh Văn Điềm cho biết, sức khỏe vẫn còn rất yếu sau  khi bị anh Nguyễn Vũ Thái hành hung vào chiều ngày 10/5/2018 tại KĐT Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Cũng theo anh Điềm, từ sau khi vụ việc xảy ra, gia đình ông Thái có thông tin không chính xác bản chất vụ việc. Đồng thời, gia đình ông Thái cũng không tới hỏi thăm, động viên anh Điềm.

Hiện, anh Điềm đã làm đơn mời luật sư Hoàng Văn Hướng - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội là người tư vấn và bảo vệ quyền lợi cho mình.

Do xe ngang nguoc con danh tai xe: Luat su buc xuc
Hiện trường vụ việc anh Điềm bị Nguyễn Vũ Thái hành hung vào ngày 10/5.

Về phần mình, Luật sư Hoàng Văn Hướng xác nhận là người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho tài xế Đinh Văn Điềm. Ông Hướng cho rằng, trong vụ việc này dù thương tích của anh Điềm không gây tổn hại tới 11% sức khỏe thì vẫn có đủ căn cứ để cơ quan chức năng khởi tố hình sự.

"Hành vi đánh người của anh Thái hoàn toàn có đủ dấu hiệu của tội phạm hình sự, theo tội Cố ý gây thương tích và tổn hại sức khỏe cho người khác.

Chứng cứ khách quan nhất là hình ảnh thể hiện hành vi côn đồ được băng ghi hình quay lại, anh Thái đã đỗ xe sai đường còn dùng gạch đập vào đầu anh Điềm khi anh ấy đã bỏ chạy" - Luật sư Hướng khẳng định.

Luật sư Hướng bày tỏ: "Vấn đề thứ 2 mà dư luận bức xúc nhất là thái độ của cha con anh Thái. Sau khi đánh người, họ không đến xin lỗi, chia sẻ, đền bù... mà lại lên trên mạng nói "con ngoan"; "gia đình cơ bản". Điều đó cho thấy, anh Thái không nhận sai khi đã có hành động đánh người".

Cũng theo luật sư Hướng, hành vi của cha ông Thái trong vụ việc cũng cần phải xem xét khi có biểu hiện giúp sức cho con tấn công anh Điềm.

"Đoạn băng ghi hình đặt ra nghi vấn cha của ông Thái đến gần cửa xe taxi uy hiếp, có hành động giúp anh Thái hành hung anh Điềm dễ dàng hơn. Vấn đề này chúng tôi đã chờ kết quả điều tra của cơ quan công an để hoàn thiện hồ sơ" - Luật sư Hướng cho biết.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 10/5, khi anh Nguyễn Vũ Thái cùng vợ đi trên chiếc xe ô tô 4 chỗ đỗ sai đường tại khu vực KĐT Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm. Lúc này, anh Điềm lái xe taxi đi đằng sau đã có động thái "bấm còi" để xin đường nhưng anh Thái đã xuống hành hung.

Sự việc khiến anh Điềm bị thương ở vùng đầu, cổ, đầu óc choáng váng, phải 2 lần nhập viện điều trị. Hiện anh Điềm vẫn chưa thể đi làm và đang phải điều trị tại bệnh viện.

Liên Phương