Tranh luận nóng

Đoàn phượt Exciter chặn đường ngã tư: Công an vào cuộc

Thứ Ba, 23/07/2019 08:10

(Tin tức thời sự) - Công an đã vào cuộc xác minh, xử lý vi phạm nhóm người hàng chục xe Exciter chặn ngã tư thản nhiên vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Trao đổi với phóng viên ngày 22/7, ông Phạm Chí Hiếu - trưởng Công an huyện Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) cho biết đã được xem đoạn video quay lại cảnh nhóm phượt hàng chục xe máy ngang nhiên chặn ngã tư Hiệp Sơn.

Ông Hiếu đánh giá đây là hành động ngang nhiên vi phạm luật an toàn giao thông và cần phải xử lý đích đáng để tránh lặp lại các vụ việc tương tự trên địa bàn của huyện.

Trưởng Công an huyện Kinh Môn nhấn mạnh đã giao nhiệm vụ cho các lực lượng chức năng tiến hành xác minh thông tin lấy cơ sở để xử lý vi phạm nhóm người trên.

Trước đó, trên một số diễn đàn của mạng xã hội facebook chia sẻ một đoạn video quay lại cảnh đoàn "phượt thủ" quy mô hàng chục xe máy chủ yếu là loại xe Exciter ngang nhiên chặn ngã tư để cả đoàn vượt trái.

Doan phuot Exciter chan duong nga tu: Cong an vao cuoc
Hình ảnh nam thanh niên chặn làn đường để hàng chục xe máy vượt

Cụ thể, một chiếc xe Exciter được cử đi trước đến ngã tư đã dựng ngang xe, trên xe có một phụ nữ ngồi yên sau. Nam thanh niên cầm lái đội mũ bảo hiểm che kín mặt, ra hiệu cho người dân ở làn đường này dừng lại không được vượt.

Phía làn đường đối diện cũng có một xe làm động tác chặn đường tương tự. Ngay lúc này, hàng chục xe máy đã của đoàn này đã vượt trái bất chấp tín hiệu đèn xanh đèn đỏ.

Được biết đoàn xe này thuộc nhóm phượt thủ có tên Club Exciter Kinh Môn trên facebook. Nhóm này có hàng trăm thành viên hoạt động liên tục, rầm rộ. Sự việc xảy ra hôm 21/7 vào thời điểm đoàn phượt này tổ chức diễu hành để ăn mừng 2 năm thành lập nhóm.

Ngay khi đoạn clip được chia sẻ, rất nhiều ý kiến chỉ trích gay gắt từ cư dân mạng đã dành cho đoàn phượt thủ này. Khi liên lạc với một số thành viên trong nhóm, họ cho biết cũng đã có đại diện của CLB đứng ra xin lỗi trên một số diễn đàn tuy nhiên không nhận được sự thông cảm của người dân.

Hiện tại, trên fanpage chính thức của nhóm này chưa có bất kỳ thông tin nào về việc các admin (người quản trị nhóm) đứng ra xin lỗi hay nhận thức hành vi của họ là sai trái trước luật pháp.

Clip ghi lại hình ảnh đoàn phượt thủ làm náo loạn đường phố

Minh Nguyệt