Tranh luận nóng

Dự án trăm tỷ trồng cây giữa đường: Lý giải sự lạ

Thứ Bảy, 12/01/2019 07:43

(Tin tức thời sự) - Mặc dù khẳng định việc trồng cây dưới lòng đường để tạo điểm nhấn, vì lợi ích người dân nhưng hàng cây này lại bất ngờ được dời đi.

Chiều ngày 11/1/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Nhật Thủy - Phó Chủ tịch UBND P. Quang Trung, TP. Uông Bí, Quảng Ninh xác nhận, sau khi các cơ quan truyền thông phản ánh hàng cây mới trồng dọc hai bên đường Quang Trung trên địa bàn gây nguy hiểm an toàn giao thông, Sở Xây dựng Quảng Ninh đã có văn bản gửi địa phương và BQL Dự án các công trình xây dựng TP. Uông Bí tạm di chuyển số cây này đi khỏi vị trí được trồng.

"Việc di chuyển này là ghi nhận ý kiến phản ánh của người dân chứ không phải trong thiết kế, xây dựng có gì sai. Dự án này đã được Sở Xây dựng Quảng Ninh thẩm định trước khi thi công. Vị trí trồng cây thuộc phần vỉa hè, sau này sẽ là điểm dừng đỗ xe, sẽ tảo cảnh quan đẹp, độc đáo.

Dự án cần thời gian hoàn thiện và ra hình hài như trong thiết kế. Nhiều người dân không hiểu, cho rằng trồng cây dưới lòng đường nên mới phản ứng" - ông Thủy nói.

Du an tram ty trong cay giua duong: Ly giai su la
Công nhân di chuyển hàng cây trồng hai bên đường Quang Trung, TP. Uông Bí, Quảng Ninh.

Nói về việc di chuyển hàng cây trên đường Quang Trung, ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng TP. Uông Bí cho biết thêm, việc di dời này chỉ là tạm thời.

"Số cây được di chuyển đến vị trí mới, lắp thêm hệ thống biển báo, cảnh báo người tham gia giao thông. Còn tại phần đường Quang Trung sẽ được kẻ thêm vạch phân làn để người dân phân biệt rõ phần đường và phần vỉa hè được dừng, đỗ xe. 

Sau khi các công đoạn này được thực hiện xong thì số cây đó sẽ được di chuyển về trồng tại vị trí cũ" - ông Hùng cho biết.

Việc trồng cây tại đường Quảng Trung thuộc một phần dự án chỉnh trang đô thị mà TP. Uông Bí thực hiện bằng vốn ngân sách nhà nước, tổng số tiền đầu tư gần 100 tỷ đồng.

"Dự án chỉnh trang đô thị này đem đến cái được nhất chính là giúp cho cuộc sống, công việc kinh doanh của 180 hộ dân hai bên đường không bị ảnh hưởng và được đón tết vui vẻ" - ông Hùng cho biết.

  • Vân Nam