Tranh luận nóng

GĐ Sở Giáo dục Sơn La nhận trách nhiệm đứng đầu ngành

Thứ Tư, 29/05/2019 07:21

(Tin tức thời sự) - Để xảy ra vụ việc sửa điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, ông Đức đã tự nhận trách nhiệm với tư cách là người đứng đầu đơn vị.

Ngày 28/5/2019, ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La đã có buổi làm việc với phóng viên báo Dân Việt về thông tin dư luận cho rằng ông chủ động xin nghỉ hưu trước 2 năm trong khi vụ việc gian lận thi cử ở địa phương đang là điểm nóng, lời khai của một bị can có liên quan đến ông Đức.

Buổi làm việc với phóng viên chiều ngày 28/5/2019 tại trụ sở Sở GD&ĐT Sơn La, ngoài ông Đức còn có ông Trần Văn Trọng - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Sơn La.

Ông Đức khẳng định, thông tin ông nghỉ hưu trước 2 năm là không đúng sự thật. Vị Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La nói rõ đến ngày 1/7/2019 thì đúng đến tuổi nghỉ hưu theo quy định của Nhà nước.

GD Sỏ Giao duc Son La nhạn trách nhiem dung dau nganh
Ông Hoàng Tiến Đức (ngồi phía trong bên phải) làm việc với phóng viên.

Về lời khai của ông Trần Xuân Yến được báo Tuổi trẻ đăng tải, ông Đức cho chia sẻ: “Bản thân tôi rất bất ngờ. Phía đơn vị đã làm công văn để báo cáo với tỉnh về những thông tin báo chí phản ánh. Tuy nhiên, là người đứng đầu đơn vị, cá nhân tôi có trách nhiệm trong việc này.

Đơn vị cũng như cá nhân tôi đã đề nghị tỉnh, các cơ quan chức năng điều tra làm rõ những thông tin báo chí phản ánh, tránh tạo ra những dư luận không tốt trong xã hội về ngành.

Từ trước đến giờ tôi vẫn luôn hợp tác với các cơ quan chức năng để cung cấp các thông tin cần thiết phục vụ quá trình điều tra được thuận lợi. Đối với thông tin “nhờ vả” nâng điểm báo chí phản ánh, tôi sẵn sàng tiếp tục hợp tác với các cơ quan chức năng để cung cấp thông tin".

Trước đó, ngày 26/5/2019 khi được phóng viên liên hệ qua điện thoại hỏi: “Thưa ông, trên một số báo có đưa tin ông có chỉ đạo ông Trần Xuân Yến, nguyên Phó Giám đốc sở GD&ĐT Sơn la (đã bị bắt giam) nâng điểm cho 8 thí sinh. Xin ông cho biết về thông tin này?”.

Ông Đức khá bất ngờ và bức xúc trả lời: “Bố láo, bố lếu, làm gì có chuyện đấy”.

Phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi: “Tức là thông tin ông Yến khai là không đúng?”

Ông Đức đáp: “Ừ”. Ngay sau đó vị Giám đốc Sở này liền cúp máy.

  • Ngọc Mai (Tổng hợp)