Tranh luận nóng

Giải thích lại vụ bỏ nhiệm sở xuống Đồ Sơn chớp nhoáng

Chủ Nhật, 16/07/2017 08:57

(Tin tức thời sự) - Đại diện phường Vĩnh Niệm, do 6 tháng đầu năm, phường có nhiều việc vất vả nên tổ chức cho cán bộ, đại diện tổ dân phố đi chơi để động viên.

Xung quanh thông tin cả phường bỏ nhiệm sở xuống Đồ Sơn chớp nhoáng, chiều ngày 15/7, trao đổi với Báo Đất Việt, 1 đại diện phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) cho rằng, thông tin báo chí đưa có cái đúng, có cái sai.

Theo người đại diện phường, việc cho cán bộ phường và các bí thư, trưởng thôn trong các tổ dân phố xuống Đồ Sơn chơi là nằm trong chủ trương của Đảng ủy và UBND phường.

"Những người này xuống Đồ Sơn tắm, nghỉ ngơi chút, tối cùng ngày là về luôn. Thực tế tổng cộng cán bộ với nhân viên và các đại diện tổ dân phố đi Đồ Sơn là 90 người.

Tuy nhiên, đây chưa phải là tất cả mọi thành viên có trách nhiệm với phường đều được đi hết. Trong đó, cũng không phải tất cả cán bộ phường bỏ nhiệm sở đi trong giờ hành chính", người đại diện phường nói.

Giai thich lai vu bo nhiem so xuong Do Son chop nhoang
Mới hơn 15h nhưng trụ sở UBND phường Vĩnh Niệm (Lê Chân) đã đóng kín - Ảnh: LĐ

Người đại diện phường giải thích, sau khi hội ý giao nhiệm vụ cụ thể là chiều 14/7,  có 2 phó chủ tịch phường và 6 cán bộ, nhân viên ở lại để trực và giải quyết các thủ tục hành chính. Đến gần 5h chiều cùng ngày, khi tại trụ sở không còn người dân nào nữa, những người trên mới xuất phát xuống Đồ Sơn.

"Do phường 6 tháng đầu năm có nhiều dự án, công việc vất vả nên đảng ủy, ủy ban cho cán bộ và các đại diện tổ dân phố xuống Đồ Sơn để động viên mọi người có tinh thần làm việc tốt trong 6 tháng cuối năm.

Đây không phải năm đầu tiên mà năm nào cũng vậy, ngân sách do mọi người tự bỏ tiền túi. Xuống Đồ Sơn cũng ăn uống bình thường thôi bởi tổ trưởng hay bí thư tổ dân phố hầu như toàn các cụ, cụ nào ăn được gì thì ăn chỉ cỡ 100.000 đồng/suất", vị đại diện phường giải thích.

Cũng theo người đại diện phường này, trong số những người đi, hầu như là các cụ đã già lắm rồi nên xuống Đồ Sơn, cụ nào tắm thì tắm, còn đâu hóng mát là chính. Việc lãnh đạo phường đi là để trông nom các cụ, hơn nữa, nếu đoàn đi đông mà không có lãnh đạo nhỡ xảy ra chuyện gì thì sao.

Giai thich lai vu bo nhiem so xuong Do Son chop nhoang
Nhiều người đến liên hệ công việc nhưng trụ sở đã đóng cổng - Ảnh: LĐ

"Buổi đi hôm đó vui vẻ quá, các cụ cũng được động viên, đây cũng là nguyện vọng của các cụ, còn nói chỉ đi ăn chơi là không đúng. Việc này giúp các cụ thoải mái tinh thần hơn", người đại diện phường cho biết thêm.

Về việc này, ngày 15/7, ông Phạm Tiến Du, Chủ tịch UBND quận Lê Chân cho biết: Sau khi có ý kiến của Thường trực Thành uỷ, Quận uỷ đã có buổi làm việc với lãnh đạo phường Vĩnh Niệm, yêu cầu phường phải báo cáo, giải trình và xác định rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể.

Sáng thứ 2 (ngày 17/7), quận sẽ xuống họp với phường, có phương án xử lý vụ việc sau khi nghe báo cáo, giải trình, sau đó sẽ báo cáo thành phố và các cơ quan thông tin đại chúng.

Như đã đưa tin, chiều ngày 14/7, nhiều người dân bức xúc khi đến UBND phường Vĩnh Niệm để giải quyết các thủ tục hành chính nhưng các phòng, ban đã cửa đóng then cài từ lúc 15h30 để đi ăn chơi. Trụ sở làm việc của UBND phường Vĩnh Niệm chỉ còn duy nhất một nữ bảo vệ.

Cụ thể, khoảng 14h15 ngày 14/7, chiếc xe 45 chỗ chở theo người của phường Vĩnh Niệm bắt đầu xuất phát.

Tiếp theo là chiếc xe chở cán bộ Đảng ủy, UBND và các ban ngành đoàn thể phường xuống Đồ Sơn. Cuối cùng, hai xe ôtô con chở theo một số lãnh đạo phường cũng rời nhiệm sở.

Thu Hoài