Tranh luận nóng

Giám đốc Sở đánh lái xe vì nhầm đường: Hành động nóng

Thứ Hai, 07/08/2017 16:10

(Tin tức thời sự) - Thường trực tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Ninh Bình đã vào cuộc xác minh thông tin Giám đốc Sở KH-CN tỉnh đánh lái xe vì đi nhầm đường.

Vụ việc anh Vũ Hàm Linh - cán bộ lái xe tại Sở KH-CN tỉnh Ninh Bình tố cáo ông Vũ Đức Dũng, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Ninh Bình lao vào đấm đá túi bụi giữa đường chỉ vì đi nhầm đường đang khiến dư luận xôn xao.

Trao đổi với báo chí chiều 7/8, bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư tỉnh ủy Ninh Bình cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về việc ông Vũ Đức Dũng - Giám đốc Sở KH-CN tỉnh  Ninh Bình đánh tài xế Vũ Hàm Linh trong chuyến công tác tại tỉnh Nghệ An ngày 13/7, thường trực tỉnh ủy đã vào cuộc xác minh.

Giam doc So danh lai xe vi nham duong: Hanh dong nong
Thường trực tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Ninh Bình đã vào cuộc xác minh thông tin Giám đốc Sở KH-CN tỉnh đánh lái xe vì đi nhầm đường

“Thường trực tỉnh ủy đã vào cuộc xác minh kể từ ngày 1/8. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại chưa có kết luận cuối cùng. Sau khi có kết luận chính thức, đơn vị sẽ xem xét xử lý cán bộ theo quy trình nếu có sai phạm và thông tin trên các phương tiện truyền thông”, bà Thanh khẳng định với tờ Tiền phong.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình cũng xác nhận đang vào cuộc thanh tra sự việc mà báo chí phản ánh.

Trước đó, tối 6/8 trả lời Đất Việt, ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Ninh Bình cho biết sự việc không hẳn như thông tin trên các phương tiện truyền thông.

“Việc này rất nhỏ và nó cũng có đúng một phần. Sau sự việc này tôi là người chủ động báo cáo với cơ quan và trực tiếp xin lỗi đồng chí lái xe.

Tập thể lãnh đạo cơ quan sau khi kiểm tra, xác minh lại lái xe và những người đi cùng đã yêu cầu tôi nghiêm khắc rút kinh nghiệm vì sự việc cũng nhỏ. Tôi và lái xe rất vui vẻ, đã đi làm lại bình thường”, ông Dũng khẳng định.

GĐ Sở trả lời nóng vụ đánh lái xe vì nhầm đường

Lý giải vụ việc xảy ra vào ngày 13/7 nhưng đến thời điểm này mới được nhắc đến, ông Dũng cho hay: “Cũng có những người không thích tôi nên cố tình đưa lên khác sự thật đi một chút.

Tôi nói không khách quan lắm nhưng báo chí có thể gặp một đồng chí lãnh đạo khác ở cơ quan và những người cùng đi với tôi. Họ nói sẽ khách quan hơn”.

Trong bản tường trình của mình, anh Vũ Hàm Linh cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 13/7. Thời điểm trên, anh nhận được lệnh lái xe đưa ông Vũ Đức Dũng và hai cán bộ khác của Sở KH-CN tỉnh Ninh Bình đi công tác tại Nghệ An.

Đến khoảng 16h30, đoàn đến Nghệ An và lấy phòng nghỉ tại Khách sạn Vương Đình 1.

Sau khi nhận phòng, cả đoàn đi ăn tại Khách sạn Mường Thanh. Lúc ra về, do trời tối và không quen đường nên anh Linh đã lái xe đi quá Khách sạn Vương Đình 1 khoảng 100 m.

Khi biết sự việc, ông Dũng đã xuống xe chửi bới và lao vào đấm đá anh Linh ngay giữa đường, bất chấp sự can ngăn của những người đi cùng.

Anh Linh cho biết, sau khi sự việc xảy ra đến chiều ngày 19/7, ông Dũng đã gọi điện và nhắn tin xin lỗi. Tuy nhiên bản thân anh cảm thấy bị xúc phạm nên đã báo cáo sự việc với lãnh đạo Sở đồng thời làm bản tường trình gửi Ban Chi ủy cơ quan.

Hà Hoàng (Tổng hợp)