Tranh luận nóng

Hai điều dưỡng bị túm cổ, tát vào mặt: Đã xin lỗi

Thứ Bảy, 03/08/2019 08:09

(Tin tức thời sự) - Trong 2 ngày 28 và 30/7, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí đã liên tiếp xảy ra 2 vụ việc điều dưỡng bị người bệnh, người nhà bệnh nhân hành hung.

Liên quan đến thông tin hai điều dưỡng bị túm cổ, tát vào mặt khi đang cấp cứu bệnh nhân, tối ngày 2/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trần Viết Tiệp, Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển  Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, 2 vụ việc xảy ra trong 2 ngày.

"Vụ việc đầu tiên xảy ra vào ngày 28/7, khi đó có một thanh niên đưa vợ vào bệnh viện khám bệnh. Thanh niên đã nói rất to tiếng ở khu vực dành cho người bệnh, thấy vậy nữ điều dưỡng Phan Ngọc Anh đã nhắc nhở.

Khi bị nhắc nhở, nam thanh niên đã chửi và lao tới tát nữ điều dưỡng này. Cũng nay nữ điều dưỡng Ngọc Anh đã đỡ tay được. Thời điểm sự việc xảy ra, thanh niên có đi cùng bạn nên tôi nghĩ rằng, có thể vì muốn oai với bạn nên nam thanh niên mới to tiếng và định đánh nữ điều dưỡng như vậy", ông Tiệp cho biết.

Hai dieu duong bi tum co, tat vao mat: Da xin loi
Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí. Ảnh: VNN

Theo ông Tiệp, sau khi sự việc xảy ra, người nhà của nam thanh niên đã đến xin lỗi nữ điều dưỡng.

"Mặc dù nữ điều dưỡng không bị thương nhưng về tinh thần thì không được tốt sau khi sự việc đó xảy ra nên đã xin nghỉ làm 2 ngày", ông Tiệp cho biết thêm.

Cũng theo ông Tiệp, vụ việc thứ 2 xảy ra vào ngày 30/7, một bệnh nhân nam sau khi được các bác sĩ băng bó vết thương, chụp X-quang, làm xét nghiệm và giải thích về tình trạng bệnh thì sau 3 giờ, bệnh nhân này đã lên cơn kích động, tự ý tháo bỏ kim truyền dịch, băng đo huyết áp.

Chưa dừng lại, bệnh nhân này đi khắp khoa chửi nhân viên y tế và xông vào túm cổ nam điều dưỡng Tô Thanh Tùng định hành hung nhưng được lực lượng bảo vệ ngăn lại.

"Cả 2 vụ việc đều được camera an ninh của bệnh viện ghi lại. Sau khi xảy ra 2 vụ việc trên, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã  gửi công văn đến Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Công đoàn Y tế Việt Nam, Công an phường Thanh Sơn, Công an thành phố Uông Bí báo cáo về sự việc", ông Tiệp nói.

Thùy Dung