Tranh luận nóng

Hại đời bé gái trong phòng chụp X-quang: 'Chú đang khám nhanh'

Thứ Ba, 28/05/2019 07:59

(Tin tức thời sự) - Theo anh T, gia đình nhà Chớ đã đến nhà anh xin lỗi và muốn được đền bù nhưng anh chưa đồng ý.

Anh L.V.T (37 tuổi, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào ngày 27/5 xung quanh vụ hại đời bé gái trong phòng chụp X-quang.

Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh chụp X-quang của Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai đó là Mùa A Chớ.

"Bác và bố mẹ Chớ đến cũng muốn gặp cháu nhưng tôi không cho gặp vì từ lúc sự việc xảy ra cháu cũng không muốn tiếp xúc với người ngoài nhất là bị ai đó sờ vào tay, chân.

Họ đến cũng hỏi gia đình tôi muốn được đền bù như nào nhưng tôi chưa trả lời vì còn để cơ quan công an điều tra", anh T nói.

Hai doi be gai trong phong chup X-quang: 'Chu dang kham nhanh'
Phòng chụp X-quang nơi xảy ra sự việc. Ảnh: VNN

Theo anh T, tại buổi khám nghiệm hiện trường hôm sự việc xảy ra, Chớ cũng đã gặp ông nội của cháu L.T.N (13 tuổi, con gái anh T) để xin lỗi nhưng khi ông cháu hỏi về đền bù thì Chớ không nói câu gì.

Nói thêm về hôm sự việc xảy ra, anh T cho biết: "Cháu N có về kể với gia đình lúc mới vào phòng chụp X-quang, khi bị Chớ yêu cầu nằm xuống và sờ soạng khắp người thì N có hỏi Chớ đang làm gì.

Lúc đó, Chớ chỉ nói với cháu N một câu là "chú đang khám nhanh cho cháu". Cháu N còn nhỏ nên cũng tưởng Chớ đang khám, không hề biết là mình bị hãm hại lúc đó".

Cũng theo anh T, hiện tại cháu N vẫn còn rất mệt và thường xuyên bỏ cơm, luôn tỏ ra sợ hãi.

Anh T cho rằng, phòng chụp X-quang với phòng tráng phim cách xa hành lang khoảng 8m nên dù con gái anh có kêu la thì mọi người bên ngoài cũng không ai nghe tiếng.

Thời gian con gái anh T vào phòng chụp X-quang đến lúc ra khoảng gần 1 tiếng đồng hồ.

Như đã đưa tin, vào chiều ngày 21/5, một bệnh nhân nữ 13 tuổi đến Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai để khám vì đau tức ngực và bệnh ngoài da. Tại đây, Chớ đã chụp chiếu tim, phổi cho nữ bệnh nhân này.

Sau đó, nữ bệnh nhân tố cáo nam kỹ thuật viên có hành vi hãm hại mình. Ngay khi đó, người nhà bệnh nhân và các bệnh nhân trong bệnh viện kéo đến khoa gây mất trật tự.

Về việc này, bác sĩ  La Thị Yêu, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai cho biết, bình thường ở  phòng chụp X-quang của bệnh viện có một bác sĩ và một kỹ thuật viên. Thời điểm xảy ra sự việc, bác sĩ sang phòng bên để siêu âm nên không có mặt. Còn kỹ thuật viên này cũng chính thức được giao nhiệm vụ từ giữa năm 2018.

"Thời điểm đó, các bác sĩ siêu âm ở phòng bên không ai nghe thấy tiếng kêu. Ngay cả những bệnh nhân chờ bên ngoài cũng vậy. Trong phòng X-quang bệnh viện không đặt camera, chỉ bên ngoài hành lang mới có.

Theo trích xuất camera, sau khi từ phòng chụp X-quang ra, nhìn bên ngoài, không thấy cháu bé hốt hoảng quá nhưng khi chạy ra chỗ bà nội thì cháu đã quệt ngang nước mắt", bà Yêu cho biết thêm.

Thanh Giang