Tranh luận nóng

Hại đời bé gái trong phòng chụp X-quang: 'Đền 80 triệu'

Thứ Năm, 06/06/2019 13:40

(Tin tức thời sự) - Anh T cho biết, sau khi sự việc xảy ra, gia đình Chớ muốn đền bù cho gia đình anh 80 triệu đồng nhưng anh chưa đồng ý.

Anh L.V.T (37 tuổi, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào sáng ngày 6/6 xung quanh vụ hại đời bé gái trong phòng chụp X-quang.

Theo đó, đối tượng là Mùa A Chớ (28 tuổi, trú tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh chụp X-quang của Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai).

"Hiện tại tôi cũng chưa trả lời đồng ý hay không đồng ý với số tiền 80 triệu đồng mà gia đình Chớ nói sẽ đền bù vì cũng muốn để cơ quan công an làm việc. Không những vậy, bác của Chớ còn sang bảo nhận con gái tôi làm con nuôi, để đến lúc cháu lớn, nếu có khó khăn gì thì ông ấy sẽ giúp.

Tuy nhiên, về ý này gia đình tôi không đồng ý, ngược lại thấy rất khó chịu. Tâm lý, sức khỏe của cháu còn đang hoảng loạn vì những gì Chớ gây ra cho cháu, làm sao có thể làm con nuôi nhà họ được", anh T bức xúc.

Hai doi be gai trong phong chup X-quang: 'Den 80 trieu'
Phòng chụp X-quang nơi xảy ra sự việc. Ảnh: VNN

Theo anh T, cháu L.T.N (13 tuổi, con gái anh T) vẫn còn rất mệt và thường xuyên bỏ cơm, luôn tỏ ra sợ hãi.

"Tôi cũng muốn cho cháu đi khám sức khỏe và tâm lý nhưng vì gia đình còn nhiều khó khăn nên chưa thể đi được. Bố tôi ra viện rồi lại vào viện rồi nên từ hôm sự việc xảy ra, tôi cũng chưa có cháu đi khám lại được", anh T cho biết thêm.

Cũng theo anh T, sự việc xảy ra như này anh cũng mong muốn phía cơ quan chức năng sẽ xử lý đúng người đúng tội.

Như đã đưa tin, vào chiều ngày 21/5, một bệnh nhân nữ 13 tuổi đến Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai để khám vì đau tức ngực và bệnh ngoài da. Tại đây, Chớ đã chụp chiếu tim, phổi cho nữ bệnh nhân này.

Sau đó, nữ bệnh nhân tố cáo nam kỹ thuật viên có hành vi hãm hại mình. Ngay khi đó, người nhà bệnh nhân và các bệnh nhân trong bệnh viện kéo đến khoa gây mất trật tự.

Hai doi be gai trong phong chup X-quang: 'Den 80 trieu'
Chớ - người yêu cầu nữ bệnh nhân cởi quần để chụp X-quang ngực - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Về việc này, bác sĩ  La Thị Yêu, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai cho biết, bình thường ở  phòng chụp X-quang của bệnh viện có một bác sĩ và một kỹ thuật viên. Thời điểm xảy ra sự việc, bác sĩ sang phòng bên để siêu âm nên không có mặt.

"Thời điểm đó, các bác sĩ siêu âm ở phòng bên không ai nghe thấy tiếng kêu. Ngay cả những bệnh nhân chờ bên ngoài cũng vậy. Trong phòng X-quang bệnh viện không đặt camera, chỉ bên ngoài hành lang mới có.

Theo trích xuất camera, sau khi từ phòng chụp X-quang ra, nhìn bên ngoài, không thấy cháu bé hốt hoảng quá nhưng khi chạy ra chỗ bà nội thì cháu đã quệt ngang nước mắt", bà Yêu cho biết thêm.

Được biết, ngày 29/5, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Quỳnh Nhai đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mùa A Chớ về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Thanh Giang