Tranh luận nóng

Hôi của sau tai nạn chết người: Huy động cả công nông...chở

Thứ Bảy, 20/05/2017 07:27

(Tin tức thời sự) - Sau khi chiếc xe tải chở cám đâm vào vách núi khiến 2 người tử vong, hàng chục người dân địa phương đã lao vào hôi của.

Chiều ngày 19/5, ông Bùi Minh Trẩm, Trưởng Công an xã Quy Hậu (huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình), xác nhận đã có một số người hám lợi, lao vào "hôi của" trong vụ tai nạn giao thông khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương xảy ra trên địa bàn xã vào rạng sáng 18/5.

Theo ông Trẩm, vào khoảng 1h45 ngày 18/5, trên quốc lộ 6, khu vực dốc Quy Hậu, xã Quy Hậu đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi chiếc xe tải chở cám lao vào vách núi khiến 2 người tử vong và 1 người bị thương.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cảnh sát đã có mặt để bảo vệ hiện trường, đồng thời điều tra vụ việc.

Tới 8h sáng cùng ngày, ông Trẩm rời khỏi khu vực chiếc xe bị nạn và bàn giao lại cho công an viên bảo vệ hiện trường. Lúc này, người còn sống sau vụ việc đã thuê một số người dân bốc dỡ các bao cám trên thùng xe xuống.

Hoi cua sau tai nan chet nguoi: Huy dong ca cong nong...cho
Một số người được cho là đã có hành vi hôi của trong vụ tai nạn thương tâm 2 người chết - Ảnh: Otofun

Tuy nhiên, theo Trưởng công an xã Quy Hậu, việc bốc dỡ chưa kịp thực hiện thì người dân đã tiến tới khu vực hiện trường để lấy cám mang về nhà.

Thậm chí, có người còn huy động cả xe công nông, xe máy để chở cám cho… thuận tiện.

“Số hàng bị lấy trên chiếc xe tải gặp nạn chủ yếu là những bao tải đã bị vỡ vỏ. Hiện tôi cũng chưa nắm rõ được số hàng bị người dân lấy đi là bao nhiêu, chỉ nắm được khi đấy có rất đông người dân đến lấy...," ông Trẩm cho biết.

Hoi cua sau tai nan chet nguoi: Huy dong ca cong nong...cho
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm khiến 2 người chết. Ảnh: NLĐ

Ông Trẩm cũng cung cấp thêm: Mặc dù công an viên xã Quy Hậu đã ngăn cản và nhắc nhở, nhưng người dân vẫn không nghe và cố tình thực hiện hành vi của mình.

Việc hàng chục người hôi của chiếc xe sau vụ tai nạn thương tâm làm 2 người tử vong đã khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Bạn Minh Hoài nói: "Thật không thể chấp nhận được những con người đó, không hiểu ý thức họ để đâu. Thấy người gặp nạn đã không xông vào cứu mà còn lấy hàng của người ta. Không thể nói gì hơn ngoài 2 chữ tồi tệ".

Trong khi đó, một bạn khác là Thanh Tùng nói: "Những con người này họ không còn là con người nữa rồi".

Thùy Dung (Tổng hợp)