Tranh luận nóng

Hồi kết vụ tố còng tay người nói bỏ tiền làm đường

Thứ Sáu, 13/07/2018 07:30

(Tin tức thời sự) - Không có chuyện chính quyền xã Tân Thạnh Đông còng tay người tự xưng bỏ 200 triệu đồng làm đường từ thiện.

Đó là thông tin được ông Nguyễn Văn Út - Chánh Văn phòng UBND huyện Củ Chi, TP. HCM khẳng định trong cuộc họp báo trên địa bàn diễn ra vào ngày 12/7.

Ông Út cho biết, ngày 28/4, chính quyền xã Tân Thạnh Đông phát hiện ông Bùi Hoàng Anh (ngụ xã Trung An, huyện Củ Chi, TP HCM) đang thi công công trình san lấp mương và đặt cống không phép trên phần đất tại ấp 6 của Công ty TNHH MTV Bò Sữa TP HCM quản lý. UBND xã Tân Thạnh Đông đã lập biên bản việc thi công không phép và đình chỉ mọi hoạt động công trình.

Ngày 4/5, ông Anh tiếp tục thi công nên lực lượng chức năng xã Tân Thạnh Đông đã kiểm tra, lập biên bản lần 2 và tạm giữ 1 chiếc xe lu. Khi tổ công tác đang hướng dẫn đưa xe lu về xã thì tài xế xe tháo bình ắc quy xe và bỏ chạy.

Hoi ket vu to cong tay nguoi noi bo tien lam duong
Đoạn đường ông Bùi Hoàng Anh làm tại ấp 6, xã Tân Thạnh Đông,

Tổ công tác thuê xe tải đến chở xe lu về thì ông Bùi Hoàng Anh chạy theo, mang theo 2 bình xăng và định tạt vào tổ công tác nhưng đã bị lực lượng chức năng khống chế, còng tay, đưa về trụ sở để làm việc.

Khi về trụ sở, trong quá trình làm việc, công an xã không khống chế, còng tay. Công an xã đã tiến hành tạm giữ ông Anh 24 giờ để phục vụ điều tra. Trong quá trình tạm giữ, ông Anh không bị còng tay khống chế.

Việc xử lý khống chế, công tay trong tình huống khẩn cấp đối với ông Bùi Hoàng Anh là đúng quy định pháp luật, phù hợp với điều kiện thực tế khi có thể gay nguy hiểm, đe dọa tới tính mạng con người.

Đồng thời, chính quyền xã Tân Thạnh Đông cũng mời các hộ dân xung quanh con đường ông Hoàng Anh làm lên làm rõ.

Từ đó, cơ quan chức năng xác định, ông Bùi Hoàng Anh không phải là chủ đầu tư con đường, chính ông Anh cũng xác nhận điều này khi nói rằng có người thuê ông san lấp, đặt cống cải tạo đoạn đường.

Ngoài ra, ông Bùi Hoàng Anh cũng thừa nhận việc làm đường không có giấy phép và nhận khắc phục hậu quả, trả lại hiện trạng con đường trong vòng 7 ngày.

Ngọc Mai