Tranh luận nóng

Hội trường 15 tỷ sập sau 8 tháng: Dùng thường xuyên

Thứ Tư, 14/08/2019 07:31

(Tin tức thời sự) - Chủ tịch UBND thị trấn Ngã Sáu cho biết, do trụ sở hành chính chỉ có 1 hội trường nên nơi này cũng thường xuyên được dùng làm việc.

Chiều 13/8, lãnh đạo UBND huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang) xác nhận vụ sập mái che tại Hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu hôm 10/8. Sự cố không gây thiệt hại về người.

Hội trường thị trấn Ngã Sáu nằm trong Khu hành chính thị trấn vừa được bàn giao và đưa vào sử dụng từ tháng 12/2018.

Hoi truong 15 ty sap sau 8 thang: Dung thuong xuyen
Hiện trường sự cố sập mái tại Hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu. Ảnh: PLO

Ông Hồ Thanh Tân, Chủ tịch UBND thị trấn Ngã Sáu cho biết, lúc xảy ra vụ việc chỉ có bảo vệ cơ quan có mặt. Sau khi nhận được tin báo, UBND thị trấn đã báo cáo sự cố lên huyện.

Chủ tịch UBND thị trấn Ngã Sáu cho biết thêm, do trụ sở hành chính chỉ có 1 hội trường nên nơi này cũng thường xuyên được dùng làm việc.

Ngoài ra, thời hạn bảo hành của công trình khu hành chính này là một năm, nên theo ông Tân trách nhiệm hiện thuộc về chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án huyện.

"Ngày 12/8, đoàn kiểm tra do Sở Xây dựng tỉnh dẫn đầu đã đến kiểm tra hiện trường, làm việc với chủ đầu tư dự án", ông Tân nói với Vietnamnet.

Được biết, Hội trường thị trấn Ngã Sáu nằm trong Khu hành chính thị trấn vừa được bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 12/2018.

Công trình khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu có thời gian xây dựng 3 năm, tổng diện tích hơn 4.400m2 với tổng mức đầu tư là 15 tỷ đồng.

Trong đó, nguồn vốn từ nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản trên đất trụ sở thị trấn Ngã Sáu là 11,3 tỷ đồng, còn lại là ngân sách địa phương.

Chiều 13/8, đại tá Lâm Phước Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang xác nhận công an tỉnh đang thụ lý hồ sơ điều tra vụ việc hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành bất ngờ bị sự cố đổ sập phần mái, trần nhà sau 8 tháng đưa vào sử dụng.

Theo ông Nguyên, nhận sự chỉ đạo của Bí thư tỉnh, Công an tỉnh giao bộ phận hình sự chủ trì và phối hợp với các sở ngành liên quan điều tra làm rõ.

Ông Nguyễn Huỳnh Đức – Giám đốc Sở Xây dựng Hậu Giang cũng cho biết hiện tại công an đang thụ lý hồ sơ điều tra, nếu cần Sở Xây dựng hỗ trợ thì sở sẽ phối hợp về công tác chuyên môn, trong quá trình điều tra, công an cần vấn đề gì, liên quan đến trách nhiệm các đơn vị thì sẽ triệu tập.

(TPO)

Ngọc Hà