Tranh luận nóng

Khu Thác Bạc-Suối Sao: Sở đã kiểm tra...

Thứ Năm, 13/06/2019 13:52

(Tin tức thời sự) - Có 12 công trình vi phạm tại khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao nhưng chỉ có 1 nhà vệ sinh rộng 30m2 bị đề nghị phá dỡ.

Đầu tháng 6/2019, Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản báo cáo UBND Thành phố về những vi phạm trong trật tự xây dựng trên đất rừng tại khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao (huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) do Công ty CP Du lịch KOVA làm chủ đầu tư.

Theo đó, có tất cả 12 công trình thuộc khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao nằm trong danh sách vi phạm. Trong đó, có tới 6 công trình được Sở Xây dựng Hà Nội phát hiện mới, không nằm trong danh sách báo cáo của UBND huyện Thạch Thất trước đó.

Đối với những công trình vi phạm này, Sở Xây dựng Hà Nội chỉ đề nghị tháo dỡ 1 nhà vệ sinh rộng 30m2, cao 3,3m. Còn những công trình vi phạm khác chờ ý kiến của Sở Quy hoạch - Kiến trúc.

Khu Thác Bạc-Suói Sao: So da kiem tra...
Bên trong khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao có nhiều công trình vi phạm.

Nếu các công trình vi phạm này phù hợp Quy hoạch chung đô thị vệ tinh Hòa Lạc thì sẽ cho doanh nghiệp giữ lại.

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí phản ánh, bên trong khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao nhiều quả đồi bị "xẻ thịt", thay vào đó là những công trình tâm linh với quy mô "khủng" như chùa, đền... Cùng với đó là nhiều hạng mục giai đoạn 1 được phá bỏ để thay thế bằng các hạng mục, công trình mới.

Người dân địa phương cho biết, trước khi dự án này được xây dựng, tại đây không có bất kỳ đền chùa, di tích cũ nào.

Trước những thông tin này, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã có Văn bản yêu cầu Giám đốc các sở: Xây dựng, Văn hóa và Thể thao, Tài Nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất thành lập đoàn kiểm tra liên ngành làm rõ thông tin, xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi vi phạm (nếu có) theo đúng thẩm quyền của pháp luật; báo cáo Thành ủy, UBND thành phố kết quả kiểm tra xử lý trước ngày 20/5.

Vân Hưng