Tranh luận nóng

Kỷ luật 2 sỹ quan để cấp dưới bắn người

Thứ Sáu, 12/07/2019 07:27

(Tin tức thời sự) - Chỉ huy trưởng Biên phòng Long An và Đồn trưởng đồn Biên phòng Bình Hiệp bị kỷ luật vì để cấp dưới bắn người.

Ngày 11/7/2019, thông tin từ tờ Thanh niên cho biết, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng vừa có quyết định kỷ luật đối với 2 sĩ quan biên phòng tại tỉnh Long An liên quan đến vụ việc thiếu úy biên phòng bắn chết đồn phó, bắn bị thương 3 người khác rồi tự sát.

Theo đó, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Đại tá Phạm Phú Phước, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Long An; cách chức Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp (Thị xã Kiến Tường) đối với Trung tá Lê Nhật Hùng.

Ky luat 2 sy quan de cap duoi ban nguoi
Nạn nhân Trần Minh Triết được cấp cứu tại bệnh viện.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 15/6, Thiếu úy Tạ Quang Đạt đang làm nhiệm vụ tại đồn Biên phòng Bình Hiệp thì bất ngờ đi vào bên trong lấy khẩu AK và xả đạn vào đồng đội khiến nhiều người bị thương, trong đó có 1 người dân.

Sau một thời gian ôm súng cố thủ ở đồn cùng khẩu AK bên trong trụ sở trong tình trạng kích động mạnh, đến 20h15' thì hung thủ nổ súng vào đầu tự sát bất chấp sự tích cực vận động, kêu gọi của lực lượng liên quan.

Chiều ngày 9/11, tại buổi họp báo Quý II/2019 của Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Bộ Quốc phòng) thông tin: Đạt tính trầm, sống tách biệt, ít giao tiếp với mọi người, tâm lý diễn biến thất thường, có dấu hiệu trầm cảm, hoang tưởng.

Một nạn nhân trong vụ việc kể lại: "Khi chúng tôi đang tập võ thì Đạt đi về. Lúc này, Đạt bị anh em trách vì sao đi mà không xin phép. Sau đó anh ta vào phòng lấy súng và xả đạn vào những người xung quanh".

Ngọc Vân (Tổng hợp)