Tranh luận nóng

Kỷ luật GĐ Đài PT-TH mời thầy về cúng ở cơ quan

Thứ Hai, 06/05/2019 15:35

(Tin tức thời sự) - Ông Hữu bị kỷ luật vì có hành vi vi phạm về thực hiện quy chế văn hóa nơi công sở và những điều đảng viên không được làm.

Liên quan đến vụ mời thầy về cúng ở cơ quan, ngày 4/5, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, BCH Đảng bộ tỉnh này vừa có quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách với ông Trần Đức Hữu (Tỉnh ủy viên, Đảng ủy viên Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh).

Ky luat GD Dai PT-TH moi thay ve cung o co quan
Ky luat GD Dai PT-TH moi thay ve cung o co quan
Giám đốc Đài PT-TH Quảng Trị, người mặc áo đen tổ chức và tham gia lễ cúng. Ảnh: CAND

Cụ thể, trong chỉ đạo, điều hành đơn vị, ông Hữu còn chủ quan, thiếu thận trọng khi xem xét xử lý đề xuất của cấp dưới có tính đột xuất, bất thường dẫn đến vi phạm như:

Đồng ý chủ trương để Phòng Dịch vụ - Quảng cáo và Phòng Tổ chức - Hành chính của Đài Phát thành - Truyền hình tỉnh tổ chức mời thầy về cúng tại cơ quan, nhằm tẩy uế, trừ tà, cầu siêu, cầu an và cúng đất với nghi thức mang tính chất mê tín. Điều đáng nói là ông Hữu cũng đã trực tiếp tham gia lễ cúng này.

Trước đó, tại Đài Phát thành - Truyền hình Quảng Trị, vị Giám đốc đơn vị đã cho dọn dẹp bàn ghế, vật dụng sang một bên để lấy không gian tổ chức lễ cúng tế, gây bất bình lớn cho những người chứng kiến sự việc.

Phóng viên của cơ quan này đã quay phim, chụp ảnh lại sự việc. Đoạn phim, ảnh này được nhiều người chia sẻ, đến thời điểm hiện tại đã có hàng ngàn người xem, bình luận và tỏ thái độ bức xúc.

Mai Thùy