Tranh luận nóng

Lãnh đạo địa ốc Alibaba xúc phạm cán bộ: Lý giải lạ

Thứ Tư, 26/06/2019 07:43

(Tin tức thời sự) - Phát ngôn được nhận xét là xúc phạm đến toàn thể công an xã, chủ tịch UBND xã nhưng ông Luyện lại cho rằng mình không quy chụp.

Tối ngày 25/6/2019, ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Alibaba bất ngờ phát đi đoạn băng trực tiếp trên mạng xã hội thể hiện nội dung xin lỗi vì đã có những phát ngôn xúc phạm các chủ tịch UBND xã, công an xã vào ngày 17/6.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Alibaba lý giải cho những phát ngôn của mình là do quá bức xúc trước việc cưỡng chế của cơ quan chức năng liên quan đến Tập đoàn địa ốc Alibaba ở xã Tóc Tiên, huyện Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ông Luyện cho rằng mình không phát ngôn quy chụp cho toàn bộ công an xã và chủ tịch xã. Vị này cho rằng, ngoài những người cậy tiền, cậy quyền chạy chọt có chức có quyền vẫn có những cán bộ ngày đêm tận tâm ra sức bảo vệ và xây dựng, phát triển quê hương giàu đẹp.

Lanh dao dia oc Alibaba xuc pham can bo: Ly giai la
Ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Alibaba.

"Hôm nay, cho phép tôi gửi lời xin lỗi và cảm ơn chân thành tới những vị là chủ tịch xã, lực lượng công an xã trên đất nước Việt Nam – những người giỏi và có tâm" - ông Luyện nói.

Trước đó, tại đoạn băng ghi hình vào tối ngày 17/6/2019 được phát trực tiếp trên mạng xã hội quay lại cảnh ông Nguyễn Thái Luyện tự đặt câu hỏi với nhân viên của mình: “Học cái gì để ra làm công an xã?”, ông này liền tự trả lời: “Học ngu ra làm công an xã. Các anh chị để ý mấy thằng quậy quậy, phá làng phá xóm, chẳng làm thì thì kêu vô làm công an xã. Nó chẳng chịu đi học".

Sau khi nhục mạ công an xã, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện tiếp tục đặt câu hỏi: “Học cái gì ra làm chủ tịch xã?”.

Ông Luyện cũng lập tức tự trả lời: “Học làm côn đồ. Mấy người làm công an xã hay chủ tịch xã xin xỏ, chạy chọt ở trên vị trí hết, không có học, không có trình độ gì hết trơn”.

Những lời lẽ này đã khiến ông Thân Đăng Phong - Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên cảm thấy bị tổn thương, cho rằng ông Luyện đã dùng lời lẽ miệt thị tới toàn bộ những người đang làm công an xã, chủ tịch UBND xã trên cả nước.

Trao đổi thêm với Đất Việt, ông Nguyễn Văn Thắm - Chủ tịch UBND Thị xã Phú Mỹ cho biết, đã nắm được thông tin ông Nguyễn Thái Luyện có những lời lẽ xúc phạm tới những cán bộ rồi lại lên tiếng xin lỗi.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp xử lý những phát ngôn của ông Luyện, việc ông ấy xin lỗi chỉ là tình tiết giảm nhẹ cho cơ quan chức năng xử lý" - ông Định nói.

Hiện ông Thắm đang hướng dẫn ông Thân Đăng Phong và lực lượng công an xã Tóc Tiên làm đơn tố cáo những phát ngôn của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Alibaba tới cơ quan công an để có căn cứ điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Bùi Văn Thảo – Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã chỉ đạo Phòng An ninh Chính trị nội bộ điều tra những phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày 17/6/2019.

Trong khi đó, ông Hoàng Định - Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã phối hợp với các lực lượng liên quan để làm rõ hành vi bôi nhọ, xúc phạm nhân phẩm cán bộ của ông Luyện.

Dù ông Luyện đã lên tiếng xin lỗi, vị này khó có thể tránh được xử phạt theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Phúc