Tranh luận nóng

Lãnh đạo mặc váy đứng trên bè dân kéo: Vội vì dân

Thứ Năm, 12/10/2017 09:49

(Tin tức thời sự) - Theo phó Chủ tịch thành phố Thanh Hóa, vì hoàn cảnh nên có thể thông cảm cho cán bộ đứng trên bè đó.

Liên quan đến bức ảnh cán bộ phường mặc váy, đứng trên bè cho dân kéo khi đi thị sát bão lũ, ngày 11/10, ông Vũ Đức Kính, phó Chủ tịch thành phố Thanh Hóa cũng xác nhận, những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội là của cán bộ phường Đông Thọ đang đi thị sát tình hình lũ lụt tại địa bàn.

Theo đó, cán bộ trong những bức hình đó là bà Nguyễn Thị Tâm, bí thư phường Đông Thọ.

Lanh dao mac vay dung tren be dan keo: Voi vi dan
Lanh dao mac vay dung tren be dan keo: Voi vi dan
Hình ảnh cán bộ đứng trên bè cho dân kéo khiến nhiều dân mạng bất bình. Ảnh: Khám phá

Nói về việc cán bộ đứng trên bè cho người khác kéo đi, ông Kính cho rằng, do đoạn đường đo bị ngập nước sâu khoảng 1 mét nên một cán bộ trong đoàn thị sát đã tình nguyện kéo bè cho các cán bộ nữ.

"Những hình ảnh trên rất phản cảm nhưng lúc đó do quá vội vàng đi thị sát tình hình ngập lụt nên cán bộ phường không kịp về nhà thay trang phục", ông Kính nói.

Cũng theo vị  phó Chủ tịch thành phố Thanh Hóa, vì hoàn cảnh nên có thể thông cảm cho cán bộ đứng trên bè đó.

Việc cần làm bây giờ là phải tập trung tối đa cứu hộ, cứu nạn để tính mạng người dân được an toàn, vật chất ít bị thiệt hại nhất.

Lanh dao mac vay dung tren be dan keo: Voi vi dan
Bí thư phường Nguyễn Thị Tâm mặc váy đi thị sát. Ảnh: Khám phá

"Các chị ấy làm tốt sẽ được người dân ghi nhận và thông cảm", ông Kính cho biết thêm

Giải thích thêm về việc này, cùng ngày, bà Tâm cho biết, từ sáng giờ bà thay 3 bộ quần áo rồi. Không kịp về nhà nên bà phải đi mượn hàng xóm để thay.

"Đây là tình trạng bất khả kháng. Chúng tôi làm đều vì dân. Chúng tôi mặc đẹp vào karaoke, nhà hàng thì mới có lỗi.

Còn đây là trường hợp gấp gáp, chúng tôi có mặt kịp thời để động viên, giúp đỡ bà con. Việc chúng tôi làm ở thành phố cũng ghi nhận. Mọi người bình luận thế nào chúng tôi cũng chịu. Cái tâm của mình với dân thế nào mới quan trọng", bà Tâm nói.

Như đã đưa tin, sáng ngày 11/10, những bức ảnh ghi lại cảnh hai cán bộ phường mặc váy đẹp, đứng trên bè để người khác kéo đi thị sát ngập lụt được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội đã gây nên sự phẫn nộ.

Rất nhiêu bình luận cho rằng, đó là hình ảnh phản cảm khi hàng nghìn người dân đang phải khổ sở gồng mình chống lũ.

Thu Hoài (Tổng hợp)